Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Vấn đề cùng bàn luận

Quây công viên Nhạc Sơn tổ chức “Lễ hội ánh sáng”: Cần sự an toàn

07/09/2019 10:27

LCĐT - Ngày 4/9, Công ty TNHH The Royal Việt Nam đã dùng bạt quây kín một phần công viên Nhạc Sơn, thành phố Lào Cai để tổ chức sự kiện trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led.

Một diện tích lớn trong công viên Nhạc Sơn được quây kín để tổ chức “lễ hội ánh sáng”.

Quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội là “lễ hội ánh sáng” với những hình ảnh được cho là mô phỏng theo các tác phẩm như: Siêu mặt trăng khổng lồ, dải ngân hà, tàu Titanic… đã thu hút nhiều người dân trong tỉnh đến xem. Nhưng rồi nhiều người thất vọng bởi sau ít phút chiêm ngưỡng, họ phải ra về vì không có gì đáng xem. Điều mà nhiều người bức xúc nhất là doanh nghiệp quây một phần công viên Nhạc Sơn để làm dịch vụ, gây ảnh hưởng đến cảnh quan, môi trường, an toàn cháy, nổ...

Ông Mai Thế Đ, tổ dân phố số 31, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai cho biết: “Đơn vị tổ chức trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led quây cả một khu vực rộng lớn trong công viên Nhạc Sơn gây cản trở việc vui chơi, tập luyện thể dục thể thao, nên người dân trong tổ dân phố chúng tôi rất bức xúc. Các cơ quan chức năng cũng nên nghiên cứu kỹ trước khi có quyết định tổ chức bất kỳ một sự kiện nào trên địa bàn thành phố, tránh gây ảnh hưởng tới đời sống của người dân”. 

Bà Nguyễn Tố L, tổ dân phố số 28, phường Kim Tân, thành phố Lào Cai chia sẻ: “Sau khi ăn cơm tối xong, tôi thường ra công viên Nhạc Sơn để đi bộ rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, gần đây có đơn vị tổ chức trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led khiến người dân khắp nơi kéo đến, tạo nên sự chen lấn, lộn xộn, tiếng nhạc ầm ĩ rất khó chịu”.

Nhiều mối nối điện được đấu tạm bợ, tiềm ẩn nguy hiểm.

Theo quan sát của phóng viên, khu vực diễn ra sự kiện được đơn vị tổ chức bố trí nhiều khung sắt, hình mô phỏng được làm bằng kim loại có gắn bóng đèn led rải rác khắp nơi; dây điện giăng chằng chịt, nhiều mối nối trơ cả lõi đồng. Nếu không may trẻ nhỏ, thậm chí cả người lớn đến chơi mà chạm vào thì hậu quả sẽ khó lường. Chị Nguyễn Thị L, tổ 3, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai bức xúc: “Tôi đưa con vào xem trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led, nhưng thực sự không hấp dẫn như họ quảng cáo trên mạng xã hội. Hơn nữa, khi nhìn thấy hệ thống điện chằng chịt, nhiều mối nối hở rất nguy hiểm nên tôi vội vàng đưa con ra ngoài”.

Nhếch nhác trong công viên Nhạc Sơn.

Sau mỗi tối tổ chức trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led, công viên Nhạc Sơn trở nên nhếch nhác, rác, vỏ lon đồ uống, giấy… vứt la liệt; đâu đó, những quầy bán hàng ăn đêm phủ bạt, thực phẩm chế biến bày nguyên trên bàn, nhìn rất mất vệ sinh.

Với những gì đang diễn ra tại khu biểu diễn trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led trong công viên Nhạc Sơn, những lo lắng, bức xúc của người dân là rất chính đáng, bởi nó đang hiển hiện sự mất an toàn về điện, cháy nổ, vệ sinh môi trường và gây nhếch nhác cho cảnh quan của một công viên nằm trong trung tâm thành phố...

Ông Phan Văn Năm, Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin thành phố Lào Cai cho biết: “Sau khi tiếp nhận các thông tin phản hồi không tích cực từ phía người dân, chúng tôi đã xuống kiểm tra và yêu cầu đơn vị tổ chức khắc phục những tồn tại”.

Được biết, chương trình trình chiếu hiệu ứng ánh sáng đèn led sẽ kéo dài đến 15/9. Mong rằng các cơ quan chức năng sớm vào cuộc kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo quyền lợi, sự an toàn của người dân khi đến đây vui chơi, giải trí.

Nhóm PV thời sự
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.