Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Vấn đề cùng bàn luận

Cái rạp to bằng… cái kim?

25/02/2019 08:09

LCĐT - Phường nọ của thành phố Lào Cai vừa xảy ra một chuyện hy hữu, khiến người dân trên địa bàn “được” luận bàn. Chẳng là nhà nọ lần đầu tổ chức đám cưới cho con, vì không tìm hiểu kỹ nên không lên UBND phường xin phép để được dựng rạp tại hành lang trước cửa nhà. Hơn nữa, gia chủ nghĩ rằng việc dựng chiếc rạp nho nhỏ cũng không ảnh hưởng đến giao thông, bởi tuyến phố này có chiều rộng lòng đường 9 m. Sau khi dựng rạp, gia chủ tổ chức ca nhạc và làm vài mâm cơm bữa tối trước ngày cưới mời láng giềng và người thân.

Ngày hôm sau, khi lễ cưới chính thức diễn ra, đúng lúc nhà trai đến đón dâu thì cũng là lúc nhà gái nhận “tráp phạt” vì dựng rạp không xin phép, vi phạm quy định về quản lý trật tự đô thị. Chuyện chẳng có gì đáng nói nếu như sự việc không xảy ra vào thời điểm đón dâu, khi hai họ đang hân hoan mừng hạnh phúc cho đôi trẻ thì cán bộ phường xuất hiện. Sau khi kiểm tra hiện trường, đoàn cán bộ phường lạnh lùng lập tờ biên bản xử phạt hành chính và đề nghị gia chủ phải lên trụ sở UBND phường nộp phạt ngay trong ngày.

Rạp cưới hoành tráng, được dựng lên từ hôm trước thì không sao, tại sao cán bộ phường lại chờ đúng lúc cô dâu chuẩn bị xuất giá mới đến xử phạt? Điều này không thể không khiến nhiều người thắc mắc, thậm chí là bức xúc.

Vi phạm thì phải bị xử lý nhưng quan niệm của người Việt Nam ta là khi gia đình có việc hỷ thì ai cũng mong muốn mọi điều diễn ra suôn sẻ, nhất là trong giờ phút quan trọng. Câu chuyện hy hữu nọ khiến nhiều người cho rằng cán bộ chuyên trách của phường đã quá quan liêu trong việc nắm tình hình và xử lý vi phạm. Liệu công tác tuyên truyền về các quy định đến người dân ở phường này nói riêng và trên địa bàn thành phố nói chung đã hiệu quả hay chưa, nên mới xảy ra sự việc dựng rạp không xin phép? Hoặc có khi nào có tình trạng “ngó lơ” để phạt?

Ngân Hà
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.