Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn bản mới

Tỉnh ủy chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi

24/03/2019 19:00

LCĐT – Ngày 22/3, Tỉnh ủy đã có Công văn số 1980-CV/TU về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi.

Trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm có chiều hướng diễn biến phức tạp. Mặc dù Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo kịp thời, nhưng một số địa phương vẫn còn chủ quan, chưa thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của tỉnh cũng như các quy trình kỹ thuật theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn.

Người dân chủ động phòng, chống bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.

Để kịp thời phòng ngừa, ngăn chặn không để truyền nhiễm, bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm đối với đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn toàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo như sau:

Yêu cầu các huyện ủy, thành ủy tập trung, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm tại địa phương, đặc biệt là dịch tả lợn châu Phi. Tỉnh ủy sẽ xem xét, kiểm điểm trách nhiệm  người đứng đầu  cấp ủy, chính quyền địa phương nào nếu chủ quan, thiếu tập trung chỉ đạo và để xảy ra lây nhiễm, bùng phát dịch tả lợn châu Phi trên địa bàn quản lý.

Giao Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương và cơ quan chuyên môn có liên quan đẩy mạnh tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, giải pháp nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các dịch bệnh nguy hiểm  có thể xảy ra đối với đàn gia súc, gia cầm.

 Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan thông tin, truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh đối với đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao ý thức cho cán bộ, đảng viên và nhân dân chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

LCĐT
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.