Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn bản mới

Tăng cường đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Dương lịch 2017

28/12/2016 09:21

LCĐT - Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) trong những tháng cuối năm 2016, dịp Tết Dương lịch năm 2017,  UBND tỉnh đã có văn bản số 6252/UBND, yêu cầu UBND các huyện, thành phố, các ngành thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND các huyện, thành phố:

- Chỉ đạo thành viên Ban Chỉ đạo ATTP huyện, thành phố và UBND các xã, phường, thị trấn, các cơ quan truyền thông, các tổ chức chính trị, xã hội trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng về đảm bảo ATTP. Tập trung truyên truyền các quy định của pháp luật, các kiến thức kỹ năng bảo đảm ATTP, hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho nhân dân.

- Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn (Y tế, Nông nghiệp, Công thương…) tăng cường công tác kiểm tra, chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các loại thực phẩm tiêu thụ trong dịp tết và lễ hội như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo…; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhà hàng, khách sạn, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các dịch vụ ăn uống tập trung trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Bên cạnh đó, kiểm tra, giám sát bữa cỗ tập trung đông người được tổ chức tại lễ hội, hộ gia đình, tổ dân phố... Tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không đúng quy định về nhãn mác… lưu thông trên thị trường. Mặt khác, không để các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả. Đảm bảo vệ sinh ATTP, không để ngộ độc thực phẩm xảy ra tại địa phương, nhất là các nơi tụ họp ăn uống đông người.

- Chỉ đạo Ban Chỉ đạo ATTP xã, phường, thị trấn trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục về ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm đối với bữa ăn đông người, tiệc cưới, đám giỗ cho cộng đồng, đặc biệt là đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm để công tác bảo đảm vệ sinh ATTP cho nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2017.

2. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh:

- Căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, tăng cường chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác tuyên truyền kiến thức vệ sinh ATTP, phối hợp kiểm tra chuyên ngành quản lý trong chuỗi cung cấp thực phẩm để công tác bảo đảm vệ sinh ATTP cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh đạt hiệu quả.

- Tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh tại các chợ và siêu thị, phối hợp chặt chẽ với lực lượng thanh tra chuyên ngành về ATTP và UBND các cấp xử lý nghiêm theo quy định các trường hợp vi phạm, tuyệt đối không để cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không bảo đảm ATTP tiếp tục hoạt động, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn tiếp tục lưu thông, tài liệu quảng cáo sai quy định tiếp tục lưu hành. Đồng thời, thông báo kịp thời trên các phương tiện thông tin đại chúng về những cơ sở vi phạm, sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn để người dân biết, lựa chọn thực phẩm an toàn.

Căn cứ nội dung trên, yêu cầu UBND các huyện, thành phố và các ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh khẩn trương triển khai thực hiện và và báo cáo kết quả về cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo ATTP tỉnh (Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh) để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh./.

LCĐT
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.