Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn bản mới

Hoàn thuế VAT cho khách nước ngoài mua hàng tại Việt Nam

20/04/2012 21:25

Bộ Tài chính vừa ban hành thông tư hướng dẫn việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài khi xuất cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Việc hoàn thuế VAT cho hàng hóa người nước ngoài mua tại Việt Nam được áp dụng thí điểm theo quyết định được Thủ tướng Chính phủ ban hành đầu năm nay.

Theo Thông tư này, phí dịch vụ hoàn thuế ngân hàng thương mại được hưởng bằng 15%, số tiền thuế VAT người nước ngoài được hoàn bằng 85% tổng số tiền thuế giá trị gia tăng của số hàng hóa đủ điều kiện được hoàn thuế do người nước ngoài mang theo khi xuất cảnh tại sân bay quốc tế Nội Bài hoặc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Đồng tiền hoàn thuế là đồng Việt Nam.

Người nước ngoài có yêu cầu được chuyển số tiền hoàn thuế từ đồng Việt Nam sang ngoại tệ tự do chuyển đổi thì ngân hàng thương mại thực hiện bán ngoại tệ cho người nước ngoài theo quy định của pháp luật. Tỷ giá chuyển đổi là tỷ giá do ngân hàng thương mại niêm yết tại thời điểm chuyển đổi và phù hợp với quy định của Ngân hàng nhà nước Việt Nam.

Người nước ngoài có trách nhiệm xuất trình cho ngân hàng thương mại tại quầy hoàn thuế: Thẻ lên máy bay và hoá đơn kiêm tờ khai hoàn thuế đã được cơ quan hải quan kiểm tra, đóng dấu xác nhận (bản chính). Thông tư cũng quy định, thời điểm hoàn thuế sẽ được thực hiện ngay sau khi người nước ngoài hoàn thành thủ tục kiểm tra hóa đơn kiêm tờ khai hoàn thuế và trước giờ lên chuyến bay. Ngoài ra, thông tư cũng yêu cầu cơ quan hải quan, ngân hàng thương mại có trách nhiệm bố trí cán bộ, công chức làm việc trong tất cả các ngày kể cả ngày lễ, chủ nhật và ngoài giờ làm việc hành chính để thực hiện hoàn trả tiền thuế giá trị gia tăng cho người nước ngoài.

Thông tư hướng dẫn hoàn thuế sẽ bắt đầu áp dụng kể từ ngày 1/6./.

Theo VOVNews
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.