Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Văn bản mới

Dừng tất cả các hoạt động tập trung đông người

04/02/2020 18:20

LCĐT – Ngày 3/2, UBND tỉnh có văn bản hỏa tốc về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong hoạt động lễ hội, di tích và lao động.

Nâng cao nhận thức phòng, chống dịch bệnh cho người dân.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội trên phạm vi toàn tỉnh, kể cả các lễ hội đã khai mạc; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh trên phạm vi toàn tỉnh, trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ được phân công để tránh tập trung đông người; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, yêu cầu người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội tại các tỉnh chưa công bố dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (gọi tắt là dịch bệnh nCoV); dừng các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, lửa trại và các hoạt động tập trung đông người trong lễ giao nhận quân 2020 ở tất cả các cấp, hạn chế số lượng người thân đưa tiễn công dân lên đường nhập ngũ (tối đa mỗi công dân nhập ngũ chỉ được có 1 người đưa tiễn).

Trong thời gian Việt Nam công bố dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus nCoV gây ra, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu cũng phải tạm dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người liên quan tới lĩnh vực quản lý Nhà nước của ngành, không tổ chức các hội nghị, hội thảo, phiên giao dịch việc làm, trường hợp cần thiết phải có báo cáo UBND tỉnh để xin xép Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội xem xét, quyết định. Tỉnh Lào Cai cũng yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức, sử dụng lao động là người nước ngoài tại địa phương tạm dừng tiếp nhận lao động Trung Quốc về quê ăn tết quay trở lại Lào Cai, Việt Nam làm việc và lao động là người nước ngoài di chuyển qua các vùng dịch trong thời gian công bố dịch. Trong trường hợp đã tiếp nhận thì doanh nghiệp phải báo cáo danh sách cùng những thông tin cần thiết theo yêu cầu, thực hiện các biện pháp cách ly tại nơi ở và nơi làm việc theo hướng dẫn của cơ quan y tế, theo dõi kiểm tra sức khỏe trong vòng 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố, thị xã và các cơ quan, đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý vi phạm việc chấp hành các chỉ thị, công điện của Thủ tướng Chính phủ, văn bản, công điện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tăng cường phòng, chống dịch bệnh nCoV tại lễ hội, di tích lịch sử, văn hóa, danh lam, thắng cảnh.

Tô Dung
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.