Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thể thao

Tín hiệu vui cho thể thao Lào Cai

06/06/2020 13:30

LCĐT - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa tổ chức thành công Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc tỉnh Lào Cai năm 2020, đánh dấu sự trở lại của các sự kiện thể thao trong tỉnh kể từ khi xuất hiện dịch Covid-19.

Để tổ chức các giải đấu thành công, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh lên kế hoạch tổ chức cho vận động viên tập luyện, cùng với đó là vận động xã hội hóa thu hút nguồn lực phục vụ các giải đấu.

Giải đấu quy tụ những tay vợt xuất sắc từ 9 đến trên 60 tuổi ở các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết: Chúng tôi đã hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, các câu lạc bộ trên địa bàn tỉnh xây dựng kế hoạch tổ chức các giải thể thao, đồng thời yêu cầu Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh hỗ trợ về chuyên môn và lực lượng trọng tài, còn kinh phí tổ chức giải sẽ do các đơn vị tham gia đóng góp.

Nhờ sự nỗ lực của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giải Bóng bàn các cây vợt xuất sắc tỉnh Lào Cai lần thứ IV, năm 2020 đã thành công, với sự tham gia của 15 đoàn đến từ 9 huyện, thành phố, thị xã, gồm hơn 100 vận động viên (tăng 2 đoàn so với năm 2019). Giải đấu có sự góp mặt của các tay vợt xuất sắc ở đủ các lứa tuổi (từ 9 đến trên 60 tuổi). Đây là tín hiệu đáng mừng cho thể thao Lào Cai sau thời gian trầm lắng vì dịch Covid-19.

Câu lạc bộ BBC ở phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai là đoàn có nhiều thành viên tham gia giải đấu, với 12 vận động viên (từ 17 đến 63 tuổi), thi đấu đủ các nội dung. Bà Đinh Thị Hồng, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ BBC cho biết: Câu lạc bộ của chúng tôi có gần 40 thành viên. Sau thời gian bị gián đoạn vì dịch bệnh, bây giờ ngày nào chúng tôi cũng tập luyện và rất hào hứng, phấn khởi khi được tham gia giải đấu này. Dù phải đóng góp kinh phí tham gia giải nhưng chúng tôi rất vui và nhiệt tình ủng hộ, có những người còn ủng hộ nhiều hơn so với kinh phí mà Ban tổ chức đề nghị.

Giải bóng bàn các cây vợt xuất sắc tỉnh Lào Cai, lần thứ IV, năm 2020  là giải thể thao được tổ chức bằng hình thức xã hội hóa.

Tại giải này, ngoài lực lượng vận động viên trẻ của Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao tỉnh thì việc các vận động viên trẻ đến từ đơn vị khác trong tỉnh như Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cũng để lại nhiều ấn tượng, trong đó vận động viên Nguyễn Trần Gia Minh, 9 tuổi đoạt giải vận động viên triển vọng của giải đấu. Gia Minh cho biết: Em rất vui vì được tham gia với những vận động viên lớn tuổi, có nhiều kinh nghiệm.

Ông Vũ Anh Đức, huấn luyện viên bộ môn bóng bàn, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh cho biết: Thành phần tham gia tập luyện môn bóng bàn tại trung tâm hầu hết học sinh tiểu học và THCS. Đã khá lâu các em chưa được tham gia thi đấu nên giải đấu này là cơ hội để các em cọ xát, học hỏi, tích lũy kinh nghiệm, đồng thời là dịp giúp chúng tôi nhìn nhận, đánh giá trình độ và khả năng của từng vận động viên, từ đó có những điều chỉnh giáo án tập luyện cho phù hợp.

Theo kế hoạch được giao, trong năm nay, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục - thể thao sẽ tổ chức ít nhất 3 giải thể thao xã hội hóa. Hiện tại, trong khi nhiều giải thể thao chuyên nghiệp chưa thể thực hiện thì việc vận động các đơn vị, tổ chức, cá nhân đóng góp kinh phí để tổ chức những giải thể thao xã hội hóa là sự cố gắng rất lớn của cán bộ, lãnh đạo ngành thể thao tỉnh, đồng thời thể hiện sự quan tâm, ủng hộ của người dân đối với hoạt động thể dục - thể thao.

Hoàng Thương
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.