Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thể thao

Thể thao Lào Cai quyết tâm đạt chỉ tiêu đề ra

17/05/2020 14:28

LCĐT - Dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có lĩnh vực thể thao. Hiện dịch bệnh ở Việt Nam đang được kiểm soát tốt và cũng như nhiều lĩnh vực khác, ngành thể thao Lào Cai bắt đầu trở lại với những kế hoạch cụ thể để vừa chống dịch bệnh hiệu quả, vừa đảm bảo chỉ tiêu đã đề ra.

Các vận động viên tập luyện trở lại sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Đảm bảo các điều kiện tập luyện trở lại

Sau một thời gian dài nghỉ và tập luyện ở nhà để phòng, chống dịch Covid-19, từ ngày 3/5, các vận động viên đã trở lại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh để bắt đầu nhịp sinh hoạt như trước đó. Để làm tốt công tác phòng, chống dịch tại đơn vị, trước khi đón vận động viên, trung tâm đã vệ sinh, khử khuẩn khu vực hành chính, khu tập luyện, bếp ăn, ký túc xá; giặt giũ chăn, gối; bố trí xà phòng, nước sát khuẩn… Trong 2 ngày 3 và 4/5, trung tâm tổ chức đón vận động viên, kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn các em khai báo y tế và bắt đầu bước vào tập luyện.

Có mặt tại khu tập luyện của trung tâm những ngày này, chúng tôi cảm nhận được không khí tập luyện hăng say của các vận động viên ở nhiều bộ môn. Vận động viên đều có tâm lý thoải mái, phấn khởi khi trở lại tập luyện. Vận động viên Bàn Thị May (môn xe đạp) tâm sự: Em vui mừng khi dịch bệnh được kiểm soát và được quay lại trung tâm tập luyện sau thời gian dài nghỉ chống dịch.

Theo ông Trương Quang Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh, trung tâm đã xây dựng kế hoạch, chia nhỏ các buổi tập gồm 2 ca sáng, 2 ca chiều để vừa đảm bảo cho vận động viên tham gia học văn hóa, vừa phòng, chống dịch theo quy định. Trong thời gian này, các vận động viên tập trung sẽ hạn chế ra ngoài và chỉ duy trì lịch sinh hoạt, tập luyện tại nhà trường và nơi huấn luyện.

Nỗ lực vượt khó

Có lẽ chưa bao giờ ngành thể thao gặp khó như thời gian qua khi các giải đấu phải tạm hoãn, công tác huấn luyện chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến. Mặc dù trong thời gian nghỉ để phòng, chống dịch Covid-19, các vận động viên vẫn duy trì tập luyện tại nhà theo giáo án của từng bộ môn, tuy nhiên, điều này ít nhiều ảnh hưởng tới chất lượng, hiệu quả. Chính vì vậy, ngay khi đón vận động viên trở lại, Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục, thể thao tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, phù hợp với tình hình hiện nay.

Về công tác huấn luyện, trung tâm chỉ đạo các bộ môn xây dựng kế hoạch, giáo án tập luyện cho vận động viên phù hợp với chu kỳ đào tạo của từng môn; tăng cường số buổi tập, ngày tập và các bài tập trong ngày để vận động viên duy trì được phong độ cũng như khối lượng bài tập nhằm chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham gia thi đấu đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Đối với việc tổ chức các giải thể thao, từ đầu năm đến nay, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên các hoạt động tập trung đông người, trong đó có các giải đấu phải tạm hoãn. Bởi lẽ đó, trung tâm mới tổ chức được 2 giải trong khuôn khổ hệ thống 21 giải đấu của tỉnh. Ông Đặng Thanh Tùng, Trưởng Phòng Quản lý thể dục, thể thao (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai) cho biết: Ngành thể thao bám sát sự chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về việc cho phép tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao tập trung đông người. Trên cơ sở đó, ngành sẽ phân bổ thời gian thực hiện thành công các giải từ nay đến cuối năm.

Nói về những khó khăn của ngành thể thao cũng như chương trình hoạt động trong thời gian tới, ông Nguyễn Thái Hòa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay: Thời điểm này, khi hoạt động tập luyện tập trung đã được trở lại, ngành xác định luôn quan tâm, đôn đốc, kiểm tra, động viên, khích lệ đội ngũ vận động viên và huấn luyện viên. Về các chỉ tiêu mà ngành thể thao đặt ra trong năm 2020, đến thời điểm này chưa có sự điều chỉnh, bởi vậy, đòi hỏi sự nỗ lực vượt khó, quyết tâm của toàn ngành.

Quỳnh Trang
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.