Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thể thao

Phong trào thể dục - thể thao ở Bảo Thắng

15/05/2019 15:40

LCĐT - Mỗi buổi chiều, các hoạt động thể dục - thể thao lại diễn ra sôi nổi khắp thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng, đặc biệt là tại sân Trung tâm văn hóa huyện. Các môn như bóng chuyền da, bóng chuyền hơi, bóng bàn, cầu lông… thu hút rất đông người tham gia. Nhiều tổ dân phố thành lập câu lạc bộ thể thao và được bố trí sân tập, tổ chức luyện tập thường xuyên.

Bóng đá thu hút mọi lứa tuổi tham gia.

Câu lạc bộ cầu lông 113 của tổ dân phố số 3, thị trấn Phố Lu được thành lập cách đây gần 7 năm, là sân chơi, nơi giao lưu của những người cùng sở thích. Từ 5 thành viên ban đầu, đến nay, câu lạc bộ đã phát triển lên 27 thành viên, gồm nhiều lứa tuổi khác nhau. Bà Nguyễn Thị Việt Kim, thành viên Câu lạc bộ cầu lông 113 cho biết: Ngày nào tôi cũng đến đây chơi cầu lông cùng các thành viên trong câu lạc bộ. Chơi thể thao giúp tinh thần tôi thoải mái, sảng khoái, có sức khỏe. Ngoài giao lưu thể thao, các thành viên trong câu lạc bộ còn sẻ chia với nhau những vấn đề trong cuộc sống, vì vậy tình đoàn kết giữa các hội viên càng thêm khăng khít.

Tương tự, là môn thể thao “vua”, bóng đá luôn thu hút đông đảo người chơi và người xem. Không chỉ phát triển mạnh ở thành phố, từ lâu, bóng đá đã trở thành bộ môn thể thao được ưa thích đối với đoàn viên, thanh niên ở các xã, trong đó có xã Gia Phú. Không có sân cỏ nhân tạo hay điều kiện luyện tập tốt như nơi khác nhưng cứ buổi chiều mỗi ngày, trên các sân cỏ tự phát, rất đông đoàn viên, thanh niên đến chơi bóng, xem đá bóng. Các cầu thủ vào sân tuy không cùng độ tuổi, dáng người cao, thấp khác nhau nhưng tinh thần thi đấu rất hăng say. Anh Nguyễn Minh Đức, ở thôn Hòa Lạc, xã Gia Phú cho biết: Tôi đã chơi đá bóng được gần 10 năm. Khi theo dõi một trận bóng hay, người xem có thể thấy được trí tuệ, sự dẻo dai của người chơi, đặc biệt là khi có những pha bóng hiểm hóc, không khí trên sân lại sôi động hẳn lên, tạo sự vui vẻ, đoàn kết.

Theo đánh giá của lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bảo Thắng: Bên cạnh việc tuyên truyền vận động, khuyến khích người dân tham gia các phong trào, hoạt động thể dục - thể thao ở cơ sở, phong trào thể thao trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện cũng được duy trì. Nhiều giải thể thao do các cấp, các ngành tổ chức thu hút đông đảo cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động tham gia. Trong đó, một số môn thể thao được tổ chức thi đấu thành công, góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn ở địa phương.

Với lợi thế là địa bàn vùng thấp, người dân sinh sống tập trung, phong trào thể dục - thể thao quần chúng ở huyện Bảo Thắng được các cấp, các ngành quan tâm, phát triển và duy trì thường xuyên. Các hoạt động thể dục - thể thao ở cấp xã, cấp thôn luôn thu hút được các tầng lớp nhân dân tham gia, qua đó khôi phục và tổ chức được nhiều môn thể thao truyền thống như ném còn, đánh quay, đẩy gậy, bắn nỏ…

Trên địa bàn huyện Bảo Thắng hiện có 223 đội văn nghệ, thể dục - thể thao được thành lập và thường xuyên tổ chức tập luyện (32,5% số dân của huyện thường xuyên tham gia rèn luyện thể dục - thể thao). Từ hoạt động thể thao phong trào, huyện Bảo Thắng đã phát hiện và bồi dưỡng được nhiều cá nhân có năng khiếu để tạo nguồn vận động viên chất lượng cao cho tỉnh. Bà Lê Hải Thanh, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Bảo Thắng cho biết: Những năm qua, thể thao phong trào của Bảo Thắng đạt được nhiều kết quả. Hằng năm, các câu lạc bộ, vận động viên của huyện tham gia các giải của tỉnh và giành được nhiều thứ hạng cao. Các hoạt động thể dục - thể thao quần chúng còn góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc cũng như đời sống tinh thần của người dân trên địa bàn.

Trong thời gian tới, huyện Bảo Thắng tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, xây dựng nông thôn mới; chú trọng phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng vận động viên có năng khiếu; huy động các nguồn lực xã hội đầu tư cơ sở vật chất cho phát triển thể dục - thể thao, đặc biệt là ở khu vực còn nhiều khó khăn; củng cố và tăng cường hệ thống thiết chế văn hóa - thể thao...     

Kiều Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.