Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thể thao

Đoàn thể thao Lào Cai quyết tâm giành 18 huy chương tại Đại hội TDTT toàn quốc

09/11/2018 15:57

LCĐT – Sáng 9/11, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh tỉnh đã diễn ra Lễ xuất quân Đoàn thể thao tỉnh Lào Cai tham dự Đại hội Thể dục - thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; Đoàn thể thao tỉnh Lào Cai cùng đông đảo cán bộ, phụ huynh, học sinh.

Đại hội Thể dục - thể thao toàn quốc lần thứ VIII từ ngày 25/11 đến 10/12 tại Thủ đô Hà Nội. Đoàn thể thao tỉnh Lào Cai tham dự với mục tiêu giành 18 huy chương các loại (bao gồm: 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 10 huy chương đồng). Đoàn phấn đấu nằm ở tốp giữa trong 65 đoàn thể thao tham gia và đứng đầu các tỉnh miền núi trong toàn quốc.

Các đại biểu và vận động viên tham dự buổi lễ.

Tham dự Đại hội lần này, Đoàn thể thao Lào Cai có 98 người bao gồm ban lãnh đạo đoàn, thành viên, cán bộ trong đoàn; huấn luyện viên và 50 vận động viên tranh tài 10 bộ môn thi đấu bao gồm: Cử tạ, Boxing, Wushu, Pencak Silat, Teakwondo, Võ cổ truyền, Điền kinh, Xe đạp, Muay và Golf.

Về công tác chuẩn bị, UBND tỉnh đã sớm chỉ đạo tổ chức Đại hội Thể dục - thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục - thể thao lần thứ VI năm 2018. Trên cơ sở kết quả tại đại hội cấp tỉnh đã lựa chọn ra những vận động viên tiêu biểu, xuất sắc cho từng bộ môn. Các vận động viên được đưa vào trung tâm huấn luyện trình độ cao nhằm rèn luyện kỹ chiến thuật, thể lực và tâm lý, bản lĩnh thi đấu vững vàng cho các vận động viên. Tham dự đại hội lần này, Đoàn thể thao Lào Cai cũng kỳ vọng vào việc giành huy chương những nội dung mới ở các bộ môn như golf, muay và xe đạp. Các vận động viên đã được tập huấn tại các trung tâm thi đấu thể thao lớn trong nước; mời chuyên gia nước ngoài tập huấn cho các đội tuyển bộ môn muay và cử tạ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới đoàn thể thao Lào Cai sẽ thi đấu thành công tại Đại hội Thể dục - thể thao toàn quốc và giành nhiều vinh quang về cho Lào Cai.Tại buổi lễ xuất quân, ban lãnh đạo, huấn luyện viên và đại diện vận động viên đều hứa quyết tâm giành thích tích cao, đáp ứng với sự quan tâm đầu tư của tỉnh, sự kỳ vọng của người dân.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu ý kiến.

Đồng chí Nguyễn Hữu Thể nhấn mạnh, tỉnh luôn rất quan tâm tới việc phát triển văn hóa, thể thao, nhất là việc quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng; đầu tư, tập huấn cho các vận động viên không ngừng nâng cao mọi mặt về trình độ, thể chất để đạt thành tích cao vươn tầm quốc gia và quốc tế. Việc đầu tư phát triển văn hóa, thể thao là một trong những nhiệm vụ quan trọng để tạo động lực để cho kinh tế, xã hội phát triển…

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm với Đoàn thể thao của tỉnh.

Cũng trong dịp này, nhằm khích lệ vận động viên của tỉnh Lào Cai trong màu áo đội tuyển Cử tạ Việt Nam đã thi đấu đạt thành tích cao tại giải Cử tạ vô địch thế giới 2018 tổ chức tại Turkmenistan, UBND tỉnh đã tổ chức lễ vinh danh và khen thưởng vận động viên Hoàng Thị Duyên, người đã xuất sắc giành tấm Huy chương Bạc ở nội dung cử tạ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Thể vinh danh và tặng thưởng cho VĐV Hoàng Thị Duyên.

Nhân dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen và tiền thưởng trị giá trên 62 triệu đồng cho vận động viên Hoàng Thị Duyên đạt thành tích xuất sắc tại Giải vô địch cử tạ thế giới năm 2018. Tỉnh đoàn tặng Bằng khen và 2 triệu đồng từ Quỹ tài năng trẻ của tỉnh; UBND thành phố Lào Cai và đại diện một số tổ chức, cá nhân cũng thưởng cho vận động viên Hoàng Thị Duyên.

UBND tỉnh đã tặng Bằng khen và tiền thưởng trị giá trên 30 triệu đồng cho huấn luyện viên của vận động viên Hoàng Thị Duyên; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho huấn luyện viên Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh đã có công đào tạo, huấn luyện vận động viên Hoàng Thị Duyên.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng Giấy khen cho các huấn luyện viên.
Hữu Huỳnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.