Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thể thao

Chọn HLV trưởng tuyển bóng đá VN: Nút thắt ở CLB

17/04/2012 08:25

Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn, tổng thư ký VFF Ngô Lê Bằng, trưởng phòng các đội tuyển quốc gia Trương Hải Tùng đã làm việc với HLV Nguyễn Hữu Thắng và Lê Huỳnh Đức mời họ làm HLV trưởng đội tuyển VN.

Tại cuộc gặp, VFF đã đưa ra tất cả tiêu chí, lịch hoạt động cùng các chế độ đãi ngộ đối với HLV trưởng. Với những điều kiện làm việc và chế độ đãi ngộ do VFF đưa ra, hai HLV Hữu Thắng và Huỳnh Đức cùng cho rằng không có gì để phàn nàn. Nhưng điều lấn cấn của hai ứng viên này là họ đang dở dang hợp đồng với CLB nên việc họ có được Ngân hàng Bắc Á (nhà tài trợ của SLNA) và SHB cho phép lên đội tuyển hay không là vấn đề then chốt. Do lãnh đạo Ngân hàng Bắc Á đang đi công tác nước ngoài nên VFF sẽ có buổi gặp gỡ khác để lắng nghe ý kiến của nhà tài trợ đội SLNA. Cũng trong tuần này, VFF sẽ lên lịch làm việc với SHB để tìm hiểu quan điểm của nhà tài trợ về việc VFF muốn mời HLV Lê Huỳnh Đức làm HLV trưởng đội tuyển.

Vướng mắc của HLV Lê Huỳnh Đức (trái) và HLV Nguyễn Hữu Thắng đang nằm ở CLB.

 

 

 

 

 

Dù vậy, ông Ngô Lê Bằng cho biết thêm: “Tuy không ủng hộ việc kiêm nhiệm nhưng theo tôi, vẫn có hướng ra là HLV làm việc toàn thời gian cho đội tuyển ngay sau khi Giải vô địch bóng đá quốc gia kết thúc. Đồng thời VFF sẵn sàng ký hợp đồng ngắn hạn chứ không phải hai năm một cách cứng nhắc với các ứng viên. Tôi sẽ trình bày vấn đề này với lãnh đạo VFF và Tổng cục TDTT trong thời gian tới để có hướng tháo gỡ cụ thể”.

Về ý kiến chỉ đạo của Tổng cục TDTT: HLV trưởng đội tuyển VN không được kiêm nhiệm huấn luyện ở CLB, ông Bằng cho biết: “Cả hai HLV Huỳnh Đức và Hữu Thắng khẳng định sẵn sàng phục vụ đội tuyển nếu được lãnh đạo CLB cho phép. Do cả hai không bình luận hay có ý kiến gì về việc không được phép kiêm nhiệm nên VFF cũng chưa rõ họ có từ chối lời mời hay không. Do chỉ đạo của Tổng cục TDTT nhằm giúp HLV trưởng có nhiều thời gian xây dựng đội tuyển lâu dài và tránh được sự phân tâm nên VFF mới đưa ra mức lương hơn 200 triệu đồng/tháng với hợp đồng hai năm cho vị trí HLV trưởng đội tuyển”.

Cuối tuần này, VFF sẽ có buổi làm việc để lắng nghe quan điểm của HLV Phan Thanh Hùng - ứng viên khác của vị trí HLV trưởng đội tuyển. Tổng thư ký Ngô Lê Bằng cho biết thêm có rất nhiều ứng viên là HLV trong nước nhưng sau khi được sự tư vấn và rút gọn danh sách từ Hội đồng HLV quốc gia, VFF chính thức đặt vấn đề với ba cựu tuyển thủ nói trên.

Theo VnExpress
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.