Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Tổng thống Obama kiểm soát danh sách đen cần tiêu diệt

30/05/2012 07:24

Tổng thống Obama đã tự mình giám sát một quá trình bí mật về việc đưa các nghi phạm khủng bố thuộc mạng lưới Al Qaeda vào danh sách cần tiêu diệt.

Tổng thống Obama.

Tờ Thời báo New York ngày 30/5 đã đăng tải thông tin hàng chục quan chức cấp cao và các cựu cố vấn an ninh của Mỹ đã khẳng định rằng chính quyền Tổng thống Obama duy trì một danh sách các nghi phạm của mạng lưới Al Qaeda cần bị tiêu diệt trong các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái. 

Thông tin được đăng tải cho biết đích thân Tổng thống Obama đã phê duyệt tất cả các cuộc tấn công ở YemenSomalia, đặc biệt là các cuộc tấn công mạo hiểm ở Pakistan.

Tờ Thời báo New York cũng nêu rõ Tổng thống Obama là người đưa ra quyết định cuối cùng xem có tấn công nghi phạm khủng bố hay không trong trường hợp nghi phạm này đang ở cùng với gia đình.

Bài báo cũng co biết một số quan chức của chính quyền Mỹ đã bày tỏ sự lo ngại về tính rõ ràng và chính xác đối với “danh sách cần tiêu diệt”, cũng như phương pháp qui kết của chính quyền Tổng thống Obama đối với các nghi phạm của mạng lưới Al Qaeda, đồng thời đề cập đến những vụ người dân thường bị giết hại.

Tờ thời báo New York cũng nói rằng phương pháp Nhà Trắng đang áp dụng coi tất cả nam giới ở độ tuổi quân ngũ trong vùng mục tiêu tấn công là chiến binh, trừ khi tình báo Mỹ có kết luận khác.

Mặc dù bài báo được đăng tải tuy nhiên đến thời điểm này chính quyền Tổng thống Obama chưa đưa ra bình luận chính thức nào./.

Theo VOV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.