Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Tìm được hộp đen, động cơ chiếc Sukhoi gặp nạn

14/05/2012 13:51

Hộp đen và động cơ của chiếc máy bay Nga Sukhoi Superjet 100 gặp nạn ở Indonesia đã được tìm thấy hôm qua dưới một hẻm núi sâu 500 mét. Hôm nay, hộp đen sẽ được lấy lên.

Trước đó, cũng trong ngày hôm qua, lực lượng cảnh sát đặc biệt của Indonesia còn tìm thấy động cơ và bộ phận điều khiển của chiếc SSJ-100 - cổng thông tin điện tử Indonesia Detik.com cho biết ngày 13.5.

Chuyển thi thể nạn nhân ra khỏi hiện trường.

"Hộp đen máy bay đã được tìm thấy, song chúng tôi chưa thể lấy lên được trong ngày" - ông Tatang Kurniadi, người đứng đầu Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Indonesia cho biết.

Chiếc siêu cơ Sukhoi 100 biến mất khỏi màn hình radar trong chuyến bay thử nghiệm chỉ 20 phút sau khi cất cánh và được cho là đâm vào sườn núi Salak, gần Jakarta. Toàn bộ hành khách trên khoang, bao gồm cả 8 người Nga, 1 người Mỹ, 1 người Pháp, 2 người Italia và 33 người Indonesia đều thiệt mạng.

Như vậy, lực lượng cảnh sát đặc biệt của Indonesia tìm thấy hộp đen trong ngày thứ 5 của chiến dịch tìm kiếm cứu hộ. Đại sứ quán Nga tại Indonesia cũng xác nhận thông tin trên.

Thiếu tá S.Tambunan - người đứng đầu lực lượng đặc nhiệm của quân đội Indonesia - cho biết bộ phận điều khiển, động cơ bên trái và bên phải vẫn còn nguyên vẹn, trong khi thân máy bay đã hư hỏng nặng và cần những nỗ lực cứu hộ đặc biệt.

"Bộ phận điều khiển, động cơ bên trái và phải không bị hư hỏng, song thân máy bay có khả năng bị kẹt dưới 10 mét khối đất đá sạt lở" - ông nói.

Lực lượng cứu hộ cũng tìm thấy một vài thi thể gần xác máy bay, nhiều khả năng là phi hành đoàn. Tất cả những thi thể này đã được mang đi - ông Tambunan nói.

Các nhân viên cứu hộ Indonesia cho Ria Novosti biết họ đã tìm thấy một số tài liệu bị cháy của một thành viên phi hành đoàn Nga tại hiện trường và đã chuyển chúng về Jakarta.

Chiếc máy bay xấu số gặp nạn ở vùng núi với địa hình gồ ghề, hiểm trở. Trước hành trình, máy bay không hề gặp trục trặc về kỹ thuật./.

Theo Báo Lao động
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.