Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Syria thành “chảo lửa” nếu quân chính phủ tấn công phiến quân ở Idlib?

06/08/2019 14:34

Lực lượng của chính phủ Tổng thống Assad cho biết sẽ tiến hành 1 chiến dịch quân sự nhằm tiêu diệt các nhóm phiến quân ở tỉnh Idlib.

Quân đội Syria sẽ tiếp tục chiến dịch quân sự chống lại các nhóm khủng bố ở tỉnh Idlib do các nhóm phiến quân này vi phạm lệnh ngừng bắn theo thỏa thuận giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ở Sochi năm 2018, Lực lượng Quân đội Syria (SAF) cho biết trong một tuyên bố hôm 5/8.

Syria thành “chảo lửa” nếu quân chính phủ tấn công phiến quân ở Idlib?

"Lệnh ngừng bắn theo thỏa thuận Sochi đã không được thực hiện bất chấp những nỗ lực của Syria theo hướng này. Do đó, quân đội và các lực lượng vũ trang đã quyết định tiến hành chiến dịch tấn công quân sự chống lại các nhóm khủng bố khác nhau và sẽ đáp trả bất kỳ hành động hung bạo nào nhằm bảo vệ người dân Syria và đảm bảo an ninh đất nước", kênh Ikhbariya dẫn tuyên bố của quân đội Syria cho biết.

Idlib hiện chủ yếu do phiến quân Hayat Tahrir Sham kiểm soát và là thành trì cuối cùng của phe đối lập. Các lực lượng của Tổng thống Assad đã giành lại được phần lớn lãnh thổ với sự ủng hộ từ Nga như một phần trong chiến dịch chống khủng bố ở quốc gia Trung Đông này.

Cuộc nội chiến Syria đã trải qua 8 năm với những cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ với các nhóm đối lập khác nhau, trong đó gồm cả các nhóm phiến quân và các nhóm khủng bố.

Cuộc xung đột ở quốc gia Trung Đông này đã khiến 5 triệu người phải tị nạn ở các quốc gia khác, hơn 6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa. 13 triệu người Syria mà gần một nửa trong số đó là trẻ em đang cần cứu trợ nhân đạo.

Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran là những bên đảm bảo lệnh ngừng bắn ở Syria hiện nay./.

Theo VOV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.