Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Nga ngăn chặn loạt âm mưu tấn công khủng bố ở Moscow

15/08/2017 09:34

Cơ quan An ninh Liên bang Nga vừa bắt giữ thành viên của một nhóm khủng bố, trong đó bao gồm một người Nga và ba người nước ngoài có quốc tịch các nước Trung Á, đang có kế hoạch tổ chức hàng loạt các vụ tấn công khủng bố ở khu vực Moscow.

Trong thông cáo của mình, FSB cho biết cơ quan nay đã "chặn đứng một nhóm khủng bố đang có âm mưu tổ chức một loạt các cuộc tấn công khủng bố bằng thuốc nổ và đánh bom tự sát tại các địa điểm công cộng, trong đó có các phương tiện giao thông cộng cộng và các trung tâm thương mại lớn ở thủ đô Moscow".

FSB đã xác định và bắt giữ các thành viên của một nhóm khủng bố, trong đó có cả một phái viên của tổ chức khủng bố quốc tế Nhà nước Hồi giáo tự xưng, là một chuyên gia về chế tạo chất nổ, cùng hai kẻ đánh bom tự sát. Cơ quan An ninh Nga cũng đã phát hiện và vô hiệu hóa một phòng thí nghiệm chế tạo chất nổ, thiết bị nổ tự chế ở Moscow.

Trong quá trình điều tra, FSB đã phát hiện được các âm mưu tấn công khủng bố được lên kế hoạch bởi những kẻ cầm đầu nhóm và các đặc phái viên của IS từ Syria, trong đó có hai kẻ đứng đầu trường dạy đánh bom của IS là Nazarov T.M. và Sirindzhonov A.M. Cả hai tên này đều có tên trong danh sách truy nã quốc tế.

Hồi tuần trước, Giám đốc FSB Alexander Bortnikov cho biết hiện vẫn có nguy cơ các tổ chức khủng bố quốc tế, trong đó có IS và các băng nhóm vũ trang Bắc Caucasus, tấn công các địa điểm đông người. Phát biểu của ông Bortnikov được đưa ra trong buổi họp của một ủy ban chuyên về phòng chống khủng bố tại các cơ sở và địa điểm đông người, các hạ tầng giao thông công cộng của Nga cũng như các biện pháp tăng cường khả năng phòng chống khủng bố.

Theo Báo Nhân dân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.