Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Mỹ tuyên bố tiếp tục không kích vào lãnh thổ Pakistan

07/06/2012 10:27

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta cho rằng, các vụ không kích là để phục vụ cho việc bảo vệ chủ quyền của Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đang ở thăm Ấn Độ vừa tuyên bố sẽ tiếp tục không kích vào các khu vực thuộc lãnh thổ Pakistan, miễn sao việc này đảm bảo an ninh quốc gia của Mỹ khỏi các phần tử khủng bố.

Mỹ sử dụng máy bay không người lái nhằm vào các khu vực ẩn nấp của phiến quân ở Pakistan.

Ông Panetta cũng bác bỏ những nhận định cho rằng, các vụ không kích này là vi phạm chủ quyền của Pakistan và cho rằng các vụ không kích cũng là để phục vụ cho việc bảo vệ chủ quyền của Mỹ.  Ông cũng nhấn mạnh đến những khó khăn trong quan hệ giữa Mỹ và Pakistan hiện nay khi mà các phiến quân vẫn coi Pakistan là thiên đường trú ẩn an toàn.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cũng đồng thời kêu gọi Ấn Độ thúc đẩy quan hệ với Pakistan, đồng thời hoan nghênh các động thái của Ấn Độ và Pakistan mới đây nhằm bình thường hóa quan hệ thương mại giữa hai nước, coi việc giải quyết những bất đồng trong quan hệ Pakistan - Ấn Độ là chìa khóa để hỗ trợ Pakistan đối phó với khủng bố.

Những nhận định của ông Panetta được đưa ra trong thời điểm quan hệ Mỹ - Pakistan vẫn căng thẳng trước việc Mỹ tiếp tục thực hiện các vụ không kích trên lãnh thổ Pakistan cũng như bế tắc giữa Mỹ và Pakistan trong việc đàm phán nối lại tuyến đường tiếp vận của NATO vào Afghanistan qua Pakistan, vốn bị đình trệ từ sau vụ không kích làm chết 24 binh sĩ Pakistan hồi năm 2011./.

Theo VOV.vn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.