Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Mỹ: Ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Virginia do bạo lực

13/08/2017 15:19

Ngày 12/8, nhà chức trách thành phố Charlottesville thuộc bang Virginia, Mỹ, xác nhận số người thiệt mạng do bạo lực trong cuộc tuần hành của phe cực hữu cùng ngày tại đây đã lên đến 3 người.

Đụng độ giữa các đối tượng cực hưu và người phản đối.

Bạo lực đã nổ ra giữa các đối tượng theo đường lối chủ nghĩa quốc gia da trắng và người phản đối tại khu vực công viên thành phố. Hàng nghìn người tham gia cuộc tuần hành “Đoàn kết phe cánh hữu” và những người phản đối họ đã xô xát với nhau. Nhiều vụ đụng độ xảy ra ngay trước khi cuộc tuần hành chính thức bắt đầu vào trưa 12/8 (giờ địa phương), khiến một số người bị thương.

Căng thẳng đã đặc biệt gia tăng sau khi một xe ôtô đã lao thẳng vào đám đông làm ít nhất 3 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương. Hiện đối tượng lái xe đã bị bắt và cảnh sát coi đây là một vụ giết người. 

Thống đốc bang Virginia của Mỹ Terry McAuliffe đã ban bố tình trạng khẩn cấp và chỉ đạo giới chức an ninh công cộng bang Virginia phải hành động nhanh chóng và quyết đoán nhằm đảm bảo an toàn cho người dân.

Trước đó một ngày, một thẩm phán liên bang đã tuyên bố cuộc tập hợp nói trên là “bất hợp pháp” và Thống đốc McAuliife đã hối thúc người dân bang Virginia tránh xa cuộc tuần hành này.

Trên trang mạng xã hội Twitter, Tổng thống Donald Trump đã kêu gọi người dân Mỹ đoàn kết và lên án tất cả những hành động xuất phát từ lòng hận thù. Ông khẳng định "không có chỗ cho kiểu bạo lực này ở Mỹ. Tất cả chúng ta hãy đoàn kết lại".

Theo Chinhphu.vn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.