Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Lebanon và Israel căng thẳng đến mức chưa từng thấy

03/09/2019 07:40

Dự án "tên lửa chính xác" của Phong trào Hezbollah do Iran hậu thuẫn làm bùng phát căng thẳng trong khu vực đến mức chưa từng thấy.

Báo chí Israel và khu vực đưa tin, Iran và Hezbollah đang đẩy nhanh dự án sản xuất tên lửa chính xác ngay trên lãnh thổ Lebanon thông qua việc chuyển giao vật liệu chính xác từ Iran.

Iran chuyển thiết bị để sản xuất tên lửa chính xác ở Lebanon.

Báo chí Israel tiết lộ, các nhà lãnh đạo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đang thực hiện dự án tên lửa chính xác này giúp phong trào Hezbollah ở Lebanon. Vật liệu được vận chuyển qua đất liền từ Syria đến Lebanon, thứ hai là thông qua các chuyến bay dân sự tại sân bay quốc tế Hariri ở Beirut và thứ ba là qua cảng biển Beirut.

Báo chí Lebanon cho rằng, các tên lửa dẫn đường chính xác của Hezbollah có thể gây ra tình trạng bất ổn, xung đột hơn nữa và làm gia tăng căng thẳng trong khu vực đến mức chưa từng thấy trước đây. Sự nguy hiểm là độ chính xác của các mục tiêu tấn công của các tên lửa này và hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel sẽ rất khó đánh chặn.

Báo chí Lebanon nhận định, nếu các tên lửa này nhằm vào lò phản ứng hạt nhân Dimona hoặc các nhà máy hóa học ở Israel sẽ gây nguy hiểm cho toàn bộ khu vực.

Trong khi đó, Tổng thư ký của Hezbollah, ông Hassan Nasrallah ngày 2/9 nói rằng Israel đã chạm vào một trong những lằn ranh đỏ. Ông Nasrallah tuyên bố rằng nếu Israel tấn công, tất cả các biên giới, căn cứ quân sự của nước này sẽ nằm trong mục tiêu tấn công của Hezbollah. Tổng thư ký của Hezbollah khẳng định Lebanon sẽ không chấp nhận sự vi phạm chủ quyền và bất kỳ sự gây hấn nào và sẽ đáp trả mạnh mẽ./.

Theo VOV.vn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.