Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Indonesia: Lại nổ bom, ít nhất 7 người thiệt mạng

14/05/2018 14:57

Sáng 14/5, một vụ nổ bom đã xảy ra tại trụ sở Cảnh sát thành phố Surabaya (Indonesia). Vụ tấn công này xảy ra chỉ 1 ngày sau vụ đánh bom liên hoàn tại 3 nhà thờ ở Surabaya và chỉ ít giờ sau vụ nổ bom tại Sidoarjo, tỉnh Đông Java.

An ninh được thắt chặt tại tỉnh Đông Java (Indonesia) sau loạt vụ đánh bom kinh hoàng khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 40 người bị thương.

Theo Jakarta Post, vụ đánh bom trụ sở Cảnh sát đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng. Hiện chưa có thông tin về số người bị thương và thiệt hại trong vụ việc này.

Ông Frans Barung Mangera, phát ngôn viên Cảnh sát tỉnh Đông Java cho biết: “Các nhân viên của chúng tôi đang tiến hành nhận dạng các nạn nhân. Cho tới thời điểm này, chúng tôi xác nhận có 7 người đã thiệt mạng”.

Trong một diễn biến có liên quan, Cảnh sát Indonesia cho biết, đã phát hiện mối liên quan giữa các vụ đánh bom nhà thờ và vụ nổ bom ở Sidoarjo ngày hôm qua. Theo đó, kết quả khám nghiệm hiện trường cho thấy, các vụ đánh bom này đều sử dụng cùng một loại chất nổ.

Các nhà chức trách cũng cho rằng, nghi phạm gây ra vụ nổ bom tại Sidoarjo tối 13-5 cũng là một gia đình, tương tự như gia đình đã gây ra loạt vụ đánh bom chết người ở 3 nhà thờ.

“Người thiệt mạng trong vụ nổ bom ở Sidoarjo là thủ phạm, chứ không phải là nạn nhân. Gia đình này đã thuê một căn hộ giá rẻ để lên kế hoạch tấn công một số mục tiêu ở Surabaya. Chất nổ chứa trong ngôi nhà đã bất ngờ phát nổ, khiến người con trai lớn thiệt mạng”, ông Mahfud Arifinho, Chánh Thanh tra Cảnh sát Indonesia cho hay.

Hàng loạt vụ đánh bom chỉ trong vòng chưa đầy 2 ngày ở Indonesia đã khiến dư luận nước này bàng hoàng. An ninh đã được thắt chặt tại các nhà thờ và các địa điểm tập trung đông người để ngăn chặn nguy cơ xảy ra các vụ tấn công tiếp theo.

Theo HànộiMới
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.