Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Hình ảnh Lễ duyệt binh kỷ niệm ngày sinh cố Lãnh tụ Kim Nhật Thành

15/04/2012 15:34

Hàng chục nghìn người đã tham dự lễ duyệt binh lớn nhất từ trước tới nay tại quảng trường Kim Nhật Thành.

Ngày 15/4, CHDCND Triều Tiên đã rất nhiều hoạt động nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, trong đó trọng tâm là lễ duyệt binh trọng thể ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Kim Jong-un tại buổi lễ duyệt binh.

Những hình ảnh do Đài truyền hình quốc gia Triều Tiên (KCTV) phát đi cho thấy hàng chục nghìn người đã tham dự lễ duyệt binh lớn nhất từ trước tới nay tại quảng trường Kim Nhật Thành.

Nhà lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong-un cũng có mặt và có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị nhà lãnh đạo tối cao của đất nước, nắm giữ những chức vụ cao nhất trong đảng, chính phủ và quân đội.

Ông Kim Jong-un nhấn mạnh: “Vầng hào quang của các đồng chí vĩ đại của chúng ta, Kim Nhật Thành và Kim Jong Il sẽ tỏa sáng mãi mãi trước của các thành viên lực lượng cách mạng, những người chiến đấu cho chiến thắng và niềm vinh dự. Ánh hào quang đó sẽ luôn luôn khuyến khích và đưa chúng ta đến thắng lợi mới. Chúng ta hãy tiến tới thắng lợi cuối cùng".

Lễ duyệt binh nằm trong loạt sự kiện quan trọng được Triều Tiên tổ chức nhân dịp này.

Ngày 14/4, một lễ mít tinh lớn và lễ khánh thành 2 bức tượng đồng khổng lồ của cố chủ tịch Kim Nhật Thành và nhà lãnh đạo Kim Jong-il cũng được tổ chức tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành có một vị trí đặc biệt trong trái tim mỗi người dân Triều Tiên, không chỉ bởi ông là một chiến sỹ cách mạng, mà còn là người sáng lập ra CHDCND Triều Tiên và đặt nền móng cho sự phát triển của đất nước.

Hình ảnh lễ duyệt binh:Theo VOV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.