Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Giới chức tình báo Thái Lan bị chỉ trích vì không thể ngăn chặn các vụ đánh bom

09/08/2019 07:41

Ngày 8/8, Phó Thủ tướng Thái Lan Prawit Wongsuwon đã chỉ trích các đơn vị tình báo của chính phủ đặt ở các tỉnh biên giới phía Nam nước này vì không thể ngăn chặn nhiều vụ đánh bom xảy ra ở thủ đô Bangkok và nhiều thành phố khác trong một thập kỷ qua.

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ nổ ở Bangkok, Thái Lan, ngày 2/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu tại phiên họp chính sách ở ngoại ô phía Bắc Bangkok, Phó Thủ tướng Wongsuwon cho rằng công tác thu thập thông tin tình báo của các cơ quan chính phủ ở khu vực biên giới miền Nam Thái Lan trong 10 năm trở lại đây đã không được tiến hành đầy đủ để có thể ngăn chặn các đối tượng tình nghi thực hiện các vụ tấn công. Ông Wongsuwon kêu gọi các tỉnh biên giới phía Nam gồm Yala, Narathiwat và Pattani tăng cường tính hiệu quả của các hoạt động tình báo trong khu vực để theo dõi và kịp thời phát hiện hoạt động của các đối tượng tình nghi.

Lời kêu gọi của Phó Thủ tướng Thái Lan được đưa ra trong bối cảnh thủ đô Bangkok cuối tuần qua hứng chịu hàng loạt vụ đánh bom, trong đó có trung tâm hành chính Chính phủ Thái Lan - nơi đặt trụ sở của Lực lượng vũ trang Thái Lan, Văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng, một khu phố đông người qua lại và trạm tàu điện trên cao BTS Chong Nonsi. Ngoài ra, một quả bom chưa phát nổ cũng đã bị phát hiện trước trụ sở của Cảnh sát quốc gia Thái Lan, gần khách sạn nơi diễn ra Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các hội nghị liên quan.

Cảnh sát Thái Lan đã bắt giữ 7 đối tượng tình nghi, tất cả đều đến từ Narathiwat, liên quan tới loạt vụ đánh bom nêu trên ở Bangkok. 

Hiện chưa có tổ chức nào thừa nhận chủ mưu. Tuy nhiên, giới chức Thái Lan cho rằng các vụ tấn công vừa qua có thể liên quan đến các phần tử nổi dậy ở miền Nam.

Theo Báo Tin tức
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.