Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Động đất tại Mexico, ít nhất năm người chết

08/09/2017 15:30

Một trận động đất có cường độ 8,1 theo thang độ mô men (Mw) đã xảy ra ngoài khơi phía nam của Mexico cuối ngày 7/9 (theo giờ địa phương), làm ít nhất năm người thiệt mạng và gây hư hại một số tòa nhà.

Theo Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất ở vị trí cách thị trấn Pijijiapan, bang Chiapas khoảng 87 km về phía tây nam; ở độ sâu khoảng 69 km. Rung chấn của trận động đất cũng được cảm nhận thấy tại Thủ đô Mexico City của Mexico và Thủ đô Guatemala City của Guatemala.

Thống đốc bang Chiapas Manuel Velasquez cho biết, ba người tại bang này đã bị thiệt mạng do trận động đất. Trong khi đó, hai người thiệt mạng khác ở bang bên cạnh Tabasco.

Trận động đất đã gây ra những đợt sóng biển có độ cao khoảng 0,7 m tại Mexico, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết.

Vị trí xảy ra trận động đất. (Ảnh: CNN)

Một số tòa nhà tại phía nam của Mexico đã bị hư hại nặng do trận động đất trong đó có một khách sạn. Các nhân viên cứu hộ đang kiểm tra tòa nhà để bảo đảm không có người bị mắc kẹt.

Tại Thủ đô Mexico City, người dân đã chạy ra các đường phố trong các bộ đồ ngủ và còi báo động được nghe thấy sau khi trận động đất xảy ra ngay trước nửa đêm. Các cánh cửa tại sân bay Mexico City đã bị vỡ và một số khu dân cư của Mexico City bị mất điện.

USGS cũng ghi nhận nhiều dư chấn với cường độ từ 4,3 đến 5,7 sau trận động đất.

Cách xa Mexico khoảng 14.000 km tại Philippines, cơ quan ứng phó thảm họa của Philippines đã đặt toàn bộ khu vực ven biển phía đông của nước này trong tình trạng báo động. Không có lệnh sơ tán bắt buộc nào được ban hành nhưng người dân được khuyến cáo theo dõi chặt chẽ các bản tin phát thanh khẩn cấp.

Một số hình ảnh sau trận động đất được ghi nhận vào rạng sáng ngày 8/9:

Người dân tràn ra các đường phố lúc nửa đêm do trận động đất, tại Mexico City. (Ảnh: CNN)
Nhiều người trong bộ đồ ngủ trên đường phố Mexico City do trận động đất xảy ra ngay lúc nửa đêm. (Ảnh: CNN)
Các nhân viên cứu hộ đầu tiên có mặt tại hiện trường sau trận động đất. (Ảnh: CNN)
Một cửa hàng bị hư hại sau trận động đất. 
Theo Báo Nhân dân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.