Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

Australia kiểm soát được cháy rừng

14/02/2020 14:54

Tất cả các đám cháy rừng ở bang New South Wales, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất vì hỏa hoạn ở Australia, đã được kiểm soát vào chiều qua.

"Kể từ chiều nay, tất cả các đám cháy ở New South Wales đã được khống chế. Đó là một tin rất tốt", một phát ngôn viên của Sở cứu hỏa New South Wales nói với AFP hôm qua. Mưa lớn đã giúp dập tắt những đám cháy dọc bờ biển phía đông kể từ tháng 9.

Lính cứu hỏa Australia dập tắt đám cháy ở Old Bar, bang New South Wales, hôm 9/11/2019. Ảnh: Reuters.

Phó chỉ huy Sở cứu hỏa New South Wales Rob Rogers cùng ngày cũng đưa ra thông báo tương tự trên Twitter. "Sau một mùa hè thực sự tàn khốc cho cả lính cứu hỏa và người dân, tất cả các đám cháy hiện được kiểm soát ở New South Wales. Không phải các đám cháy đều được dập tắt, một số vẫn còn diễn ra ở phía nam của bang, song chúng đều được khống chế", Rogers cho biết.

Đây được xem là báo hiệu cho sự chấm dứt của cuộc khủng hoảng cháy rừng kéo dài nhiều tháng tại Australia, khiến 33 người thiệt mạng. Các đám cháy đã thiêu rụi hơn 10 triệu hecta đất, giết chết khoảng một tỷ động vật và phá hủy hơn 2.500 ngôi nhà.

Hỏa hoạn năm nay ở Australia trở nên trầm trọng hơn do hạn hán kéo dài và biến đổi khí hậu khiến đất nước này trải qua một năm nóng và khô hạn. Lực lượng lính cứu hỏa đã phải chiến đấu với các đám cháy rừng gần như hàng ngày và họ đã gọi đây là "mùa hè đen" của Australia.

Cháy rừng thường xuyên xảy ra ở Australia vào mùa hè, khi thời tiết nóng và khô khiến lửa dễ bùng phát và lan nhanh. Hiện hầu hết các bang ở Australia đều xảy ra cháy rừng, trong đó Victoria, New South Wales và Nam Australia là những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo vnexpress.net
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.