Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thế giới

ASEAN họp SOM trù bị cho Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao (AMMR)

16/01/2020 15:50

Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước ASEAN để thúc đẩy các mục tiêu chung dựa trên nguyên tắc đồng thuận và vai trò trung tâm của ASEAN.

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) và các Hội nghị liên quan, hôm nay (16/1) tại Nha Trang, Khánh Hòa đã diễn ra cuộc họp các quan chức cao cấp ASEAN (SOM ASEAN).

Các đại biểu tham dự cuộc họp chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, trưởng SOM ASEAN của Việt Nam cho biết: “Năm nay đánh dấu 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN. Chúng tôi rất vinh dự đóng vai trò Chủ tịch ASEAN. Từ những nền tảng chính do Thái Lan và các nước Chủ tịch tiền nhiệm gây dựng, Việt Nam cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN để thúc đẩy các mục tiêu chung dựa trên nguyên tắc đồng thuận và vai trò trung tâm của ASEAN vì lợi ích của nhân dân và vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng trong khu vực”.

Cuộc họp các quan chức cấp cao ASEAN được tổ chức để trưởng SOM các nước ASEAN bàn bạc chương trình nghị sự và chương trình hoạt động của Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, trưởng SOM ASEAN của Việt Nam.

Nằm trong khuôn khổ của năm Chủ tịch ASEAN 2020, Hội nghị hẹp các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMMR) và các Hội nghị liên quan diễn ra từ ngày 15-18/1 tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là hội nghị quan trọng tạo tiền đề thống nhất và triển khai các ưu tiên trong năm Chủ tịch ASEAN của Việt Nam.

Tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao các quốc gia thành viên ASEAN trao đổi một số nội dung chính liên quan đến việc triển khai kết quả của Hội nghị cấp cao ASEAN 35, những trọng tâm và ưu tiên của ASEAN trong năm 2020, những vấn đề liên quan đến quan hệ đối ngoại của ASEAN cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực mà các bên cùng quan tâm.

Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.