Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thành phố Lào Cai

Không gian xanh trong lòng thành phố

22/11/2018 14:28

LCĐT - Những tiểu công viên - không gian xanh có vai trò quan trọng trong việc xây dựng thành phố Lào Cai trở thành đô thị văn minh. Hạ tầng hiện đại với những ngôi nhà cao tầng, phương tiện giao thông ngày càng nhiều, thì những tiểu công viên đang góp phần làm hài hòa không gian sống, giúp môi trường thành phố thêm trong lành, tươi đẹp hơn.

Tiểu công viên Bắc Cường là điểm đến yêu thích của người dân khu dân cư Phú Thịnh 2. Tiểu công viên có cây xanh rợp bóng, những bồn hoa đủ sắc màu và dụng cụ tập thể dục được lắp đặt để người dân cùng sử dụng. Khoảng sân rộng là nơi trẻ em đá bóng, đi xe đạp, người lớn chơi bóng chuyền hơi và người già thích tản bộ hoặc ngồi nghỉ trên ghế đá.

 Tiểu công viên là nơi người dân đến vui chơi, thư giãn.

Buổi chiều, bà Nguyễn Thị Tâm (59 tuổi) thường đến tiểu công viên để tập bóng chuyền hơi cùng những người bạn của mình. Bà Tâm cho biết: Tiểu công viên khánh thành từ đầu năm 2016 và có nhiều công trình phụ trợ, như sân bóng đá mini, sân bóng chuyền, cầu lông… Mừng nhất là trẻ nhỏ có chỗ vui chơi, nô đùa thoải mái và an toàn.

Năm 2018, phường Bắc Cường sẽ có thêm 3 tiểu công viên được xây dựng. Nhờ có không gian công cộng như tiểu công viên mà phong trào thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng các khu dân cư được nâng cao. Bắt đầu từ vài người tham gia tập bóng chuyền hơi, vừa qua câu lạc bộ bóng chuyền hơi của phường Bắc Cường đã được thành lập. 35 thành viên của câu lạc bộ sống ở những khu dân cư khác nhau, có người già, người trẻ, nhưng họ đều chăm chỉ tập luyện, gắn bó với nhau hơn nhờ chung một không gian vui chơi - tiểu công viên.

Tại tổ 21 phường Kim Tân, khoảng đất trống cây cỏ mọc um tùm, rậm rạp trước đây, nay đã trở thành tiểu công viên với hàng cây thẳng tắp, rợp bóng mát và những cột điện thắp sáng. Chị Nguyễn Thị Thu vừa kết thúc bài tập thể dục, còn cô con gái nhỏ của chị vẫn thích thú đạp xe vòng quanh sân tiểu công viên. Chị cho biết: Sau một ngày làm việc mệt mỏi, tôi ra đây tập thể dục, thư giãn. Tiểu công viên được trang bị nhiều dụng cụ tập thể thao ngoài trời như thiết bị tập đi bộ trên không, tập cơ lưng, bụng, xoay eo… rất hữu ích và dễ tập.

Hầu hết tiểu công viên trên địa bàn thành phố được xây dựng từ nguồn xã hội hóa. Lợi ích thiết thực mà những tiểu công viên mang lại đã thúc đẩy mỗi hộ trên địa bàn các phường đồng lòng đóng góp kinh phí. Bên cạnh đó, có những nhà hảo tâm, doanh nghiệp sẵn sàng đóng góp cả tỷ đồng để xây dựng như doanh nghiệp tư nhân Xây dựng và Thương mại Mộc Nguyên. Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thành phố tham gia trồng cây xanh và trồng hoa làm đẹp thêm cho tiểu công viên…

Hơn hết, để giữ cho không gian của những tiểu công viên xanh - sạch - đẹp thì mỗi người cần nâng cao ý thức giữ vệ sinh môi trường, sử dụng cơ sở vật chất và thực hiện ứng xử văn minh nơi công cộng.     

      Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.