Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Thành phố Lào Cai

Ðào tạo kinh doanh online chuyên nghiệp

18/06/2019 09:10

LCĐT - Với sự phát triển của internet như hiện nay, kinh doanh online đang trở thành xu thế của thời đại và người kinh doanh online hơn bao giờ hết có nhu cầu được đào tạo. Nắm được xu thế đó, dịch vụ đào tạo kinh doanh online tại thành phố Lào Cai ra đời.

Các học viên được tư vấn trực tiếp khi tham gia khóa đào tạo kinh doanh online.

Nguyễn Thanh Hoa, 20 tuổi hiện đang kinh doanh sản phẩm quần áo trên mạng xã hội Facebook. Hoa cho biết, mặc dù đã chăm chỉ post bài, tung các “chiêu” khuyến mại kích cầu, nhưng doanh thu không được cao. Hơn nữa, Facebook thời gian gần đây đang có chính sách “thắt chặt” tương tác, đòi hỏi người kinh doanh online phải chi trả các khoản tiền quảng cáo trên trang cá nhân cũng như các hội, nhóm mới tăng được doanh thu. Cũng rơi vào tình trạng thất bại như Hoa, Nguyễn Hoài Nam, phường Cốc Lếu cho biết: Học xong cao đẳng, với “trình độ” Zalo, Facebook sẵn có của mình, tôi quyết định dấn thân vào nghề bán hàng online với hy vọng có thể chủ động kiếm tiền, mưu sinh và phát triển. Mặt hàng mà Nam muốn hướng đến là đồ thể thao. Theo kinh nghiệm cóp nhặt được, Nam cũng tìm hiểu và tạo lập các đầu mối mua hàng đầu vào, đồng thời chụp ảnh, cập nhật các mẫu hàng hóa và giá bán để đưa lên trang cá nhân của mình, quảng cáo và trao đổi với khách hàng thông qua mạng internet thường ngày... Tuy nhiên, công việc không hề suôn sẻ như dự kiến ban đầu. Nam bị hàng loạt khách hủy đơn hàng với những lý do “trên trời”. Chính vì lý do đó, cả Hoa và Nam đã nhờ đến đội ngũ tư vấn, đào tạo kinh doanh online thông qua khóa học “Bí quyết bán hàng và kinh doanh online”.

Hiện nay, nhu cầu về đào tạo chuyên nghiệp bán hàng online ngày càng trở nên cần thiết. Những người kinh doanh online đang rất cần những kiến thức bài bản để tăng hiệu quả bán hàng, tìm được nguồn hàng tốt, biết nhu cầu của khách hàng và biết sử dụng thành thạo các công cụ bán hàng online, như Zalo, Facebook, Viber hay mở website bán hàng... Trao đổi về những khóa đào tạo này, Mã Văn Đức (facebook Mã Văn Đức), chuyên viên đào tạo kinh doanh online, Công ty Cổ phần Đầu tư công nghệ và thương mại quốc tế Zila Việt Nam cho rằng: Tham gia khóa đạo tạo, các học viên sẽ được học các “chiêu thức” đăng bài thu hút khách, cách tạo hiệu ứng bài viết với các từ khóa “vàng”, kỹ năng bán hàng, tìm kiếm khách hàng… Mỗi khóa đào tạo kinh doanh có thể kéo dài 3 tháng, 6 tháng đến 1 năm với các gói ưu đãi khác nhau. Cụ thể như học viên sẽ được hỗ trợ các bộ công cụ giúp lọc bạn bè không tương tác, tìm kiếm khách hàng tiềm năng, kết bạn tự động, phân loại khách hàng theo nhóm tuổi, giới tính, hỗ trợ tăng lượng theo dõi,.. đồng thời đơn vị đào tạo sẽ cam kết tăng đơn hàng mỗi tháng từ vài chục đến vài trăm đơn. Tham gia khóa đào tạo, các học viên không cần đến bất cứ trung tâm nào, mà được chỉ dẫn tận tình trên Facebook. Theo tìm hiểu, giá mỗi khóa đào tạo dao động từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng.

Sau 1 tháng sử dụng công cụ tăng tương tác Facebook, đồng thời được hỗ trợ các cách đăng bài hiệu quả, giờ đăng bài đông lượng view nhất, Nguyễn Thanh Hoa đã bán được số đơn gấp đôi so với trước đây. Ngoài ra, Hoa còn được chuyên viên hỗ trợ thành lập một trang quảng cáo sản phẩm, đến nay đã có hơn 1 nghìn lượt người theo dõi. Còn Nam đã tự mình tự tin livetream bán hàng trăm đơn hàng mỗi ngày với khách hàng cả nước, mang lại thu nhập trăm triệu đồng mỗi tháng.

Tất nhiên, bất cứ dịch vụ nào trên các trang mạng xã hội cũng không tránh khỏi những đối tượng “ảo” mục đích lừa đảo. Chính vì vậy, trước khi quyết định học các khóa đào tạo kinh doanh online, mọi người nên tìm hiểu kỹ về đơn vị làm dịch vụ để tránh mất tiền oan.

Thanh Huệ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.