Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Tác giả - tác phẩm

“Phép màu để trở thành chính mình” mang nhiều khát vọng thành công

17/04/2016 10:07

Những kinh nghiệm lập nghiệp được tác giả Nhan Húc Quân chia sẻ trong tác phẩm, chính là những bài học giá trị dành cho các bạn trẻ - những ai đã và đang đi trên con đường lập thân, lập nghiệp, đặc biệt là những cô gái trẻ mang nhiều khát vọng thành công.

Cuốn sách “Phép màu để trở thành chính mình” là những đúc kết thành công qua những nỗ lực vượt khó của tác giả, từ khi bắt đầu lập nghiệp cho đến bây giờ, trở thành nữ Tổng Giám đốc New Toyo Việt Nam.

Là phụ nữ, con đường lập nghiệp không hề đơn giản và càng khó khăn hơn đối với bản thân tác giả - một phụ nữ làm việc trong môi trường mà chỉ có sức lực người đàn ông nhiều khi mới đảm đương nổi. Đối với công việc, chị không hề có kinh nghiệm, càng không được đào tạo trước đó.  Vì thế, chị vừa là thực tập sinh vừa là thầy giáo cho chính mình; ngã từ đâu đứng lên từ đấy; sai sót chỗ nào chỉnh sửa tại chỗ đó. Bài học mỗi ngày của chị là rút kinh nghiệm và ngày mai phải tốt hơn ngày hôm nay.

 “Ước mơ chỉ có thể thành hiện thực khi trái tim bạn đã cảm nhận hoặc tìm thấy niềm đam mê trong lĩnh vực mà mình yêu thích hoặc trong công việc hằng ngày của chính mình. Các bạn hoàn toàn có quyền hy vọng và đặt niềm tin vào sự đam mê chính đáng của mình bằng lòng quả cảm, thái độ nghiêm túc, chín chắn trong suy nghĩ, sự chăm chỉ, nhiệt huyết và tính kiên định cộng với khả năng thực hành của bản thân. Biết chọn cách sống tử tế, đàng hoàng với những người xung quanh thì cuộc sống sẽ luôn mỉm cười với bạn. Và bạn sẽ thong dong, khoan thai bước tiếp con đường rộng mở ở phía trước…” , tác giả chia sẻ.

Với riêng các độc giả nữ, chị còn nhắn nhủ: “Tôi còn nhớ năm học lớp 5, cô giáo dạy học sinh nữ rằng: “Sau này trưởng thành, các em phải có 50% sự nhu mì, tỉ mỉ của phụ nữ và 50% còn lại phải có sự can đảm, dũng cảm của người đàn ông”. Lúc đó, tôi rất tâm đắc và thích thú lời nói này. Và bây giờ, tôi hài lòng vì đã làm được điều đó. Hy vọng các bạn cũng vậy!”.

Ít ai biết được rằng, mặc dù là cháu gái của Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty, nhưng con đường đi đến thành công ngày hôm nay của chị không hề bằng phẳng. Tuy có sự hậu thuẫn của chú ruột, nhưng thật sự, chị có những áp lực không nhỏ khi gánh vác tránh nhiệm của người đứng đầu công ty. Thay đổi cả một thể chế với hơn 200 con người đang làm việc lúc bấy giờ là điều cực kỳ khó khăn. Khi đưa ra những quyết định đổi mới con người, chị chạm đến bát cơm của họ và phải chịu đựng nhiều câu nói phỉ báng khiến chị từng có ý định rút lui. Rất may, cuối cùng chị đã không lùi bước.

Với thiên chức của người phụ nữ, chị không lơ là gia đình. “Tôi luôn dành thời gian cuối tuần, những ngày nghỉ hè, nghỉ lễ tết cho gia đình. Con cái luôn tìm đến mẹ để tâm sự trò chuyện, đó là niềm hạnh phúc với tôi. Tôi không ôm đồm việc chăm sóc nhà cửa mà vận động các thành viên cùng tham gia, nhỏ làm việc nhỏ, lớn làm việc lớn”. Đây cũng chính là lý do tạo nên hình ảnh một người phụ nữ thành đạt cả trên thương trường lẫn trong cuộc sống hằng ngày.

“Sau nhiều năm làm việc cực lực, tác phẩm là một công trình đầy tâm huyết và lòng dũng cảm riêng với bản thân tôi. Và tôi xem tác phẩm là món quà tinh thần để trao lại cho những ai tìm thấy sự đồng cảm và thấu hiểu với những mẩu chuyện được đúc rút, lồng ghép và chia sẻ, để từ đó chúng ta cùng khích lệ và động viên nhau bước tiếp cuộc hành trình - cuộc hành trình mà ở đó chắc chắn cuộc sống của chúng ta viên mãn và  thành tựu hơn cả”, nữ doanh nhân thành đạt người Việt gốc Hoa chia sẻ khi bắt tay vào viết cuốn sách này.

Hiện nay, “Phép màu để trở thành chính mình” đang được phát hành rộng rãi trên toàn quốc.

Hà Thanh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.