Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Sức khỏe

Mối liên quan giữa suy tim và thịt đỏ

05/11/2014 07:43

Hợp chất trimethylamine-N-oxide (TMAO) trong máu cao có liên quan với bệnh tim mạch và đột quỵ theo kết quả nghiên cứu trước đây.

Tuy nhiên, gần đây các nhà khoa học còn phát hiện thêm chất này cũng có liên quan với tình trạng suy tim và tiên lượng lâu dài trên bệnh nhân.

Thịt đỏ ảnh hưởng đến tim.

Qua theo dõi trên 720 bệnh nhân suy tim trong năm năm, các nhà khoa học thuộc khoa phân tử tế bào của Trung tâm Y khoa Cleveland (Mỹ) nhận thấy nhóm bệnh nhân có TMAO trong máu cao thì khả năng tử vong do suy tim cũng cao, và chỉ số này độc lập với các yếu tố nguy cơ khác đã biết trước đây.

Ðược biết, các loại vi khuẩn đường ruột có thể chuyển đổi chất carnitine có nhiều trong các loại thịt đỏ, trứng, một số loại nước uống tăng lực thành hợp chất TMAO.

Tác giả nghiên cứu cho rằng theo dõi TMAO có thể giúp phát hiện những bệnh nhân nguy cơ cao, từ đó đưa ra hướng trị liệu cũng như chế độ ăn thích hợp.

Theo Tuổi trẻ
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.