Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Sức khỏe

Các bệnh viện đảm bảo công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ 30/4

28/04/2019 15:13

LCĐT - Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, tuy nhiên ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh mọi hoạt động vẫn đang diễn ra như thường lệ để đảm bảo tốt công tác khám, chữa bệnh, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Các bệnh viện đảm bảo nhân lực y tế để bệnh nhân được khám, chữa bệnh kịp thời.

Sáng 28/4, phóng viên Báo Lào Cai đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai để “mục sở thị” hoạt động của bệnh viện. Bác sỹ Chuyên khoa 1, Trương Minh Tuấn, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu nhận nhiệm vụ trực chính trong ngày. Anh chia sẻ: Tại bệnh viện hiện có 68 bệnh nhân điều trị nội trú. Đêm hôm qua, (ngày 27/4), khoảng 21 giờ có một vụ tai nạn xe xảy ra trên địa bàn phường Kim Tân, nhận được tin báo của người dân, chúng tôi đã cử xe cứu thương và kíp trực cấp cứu gồm 1 bác sỹ và 1 điều dưỡng đến hiện trường để thực hiện sơ cấp cứu ban đầu. Nạn nhân vụ tai nạn giao thông chuẩn đoán bị gẫy cổ xương đùi phải và đã được chuyển tuyến ngay về Bệnh viện Đa khoa tỉnh điều trị.

Bệnh nhân điều trị nội trú đông, nên phải ở ghép giường tại Bệnh viện Đa khoa thành phố.

Tại khoa Nội tổng hợp, phòng bệnh nhân nam có 7 người bệnh cao tuổi đang điều trị các bệnh như: Tiểu đường, hô hấp, cao huyết áp… Chị Nguyễn Thu Hiền, điều dưỡng của khoa đang tiến hành tiêm cho bệnh nhân, kết thúc công việc, chị chia sẻ: Tôi được phân công trực ngày hôm nay, sau khi hết ca trực, sáng mai gia đình tôi sẽ về quê ở Yên Bái, kỳ nghỉ diễn ra trong 5 ngày, nhưng tôi cũng chỉ có 3 ngày nghỉ cùng gia đình. Ngày làm việc bình thường hay vào dịp nghỉ lễ thì chúng tôi cũng luôn cố gắng làm việc với tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành nhiệm vụ, cũng như mong muốn giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe, trở về với gia đình.

Cán bộ y tế làm tốt nhiệm vụ trong ngày trực.

Bệnh nhân Đào Quang Nguyên (phường Duyên Hải) bị bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đã điều trị tại bệnh viện 4 ngày, ông Nguyên chia sẻ: Đây là lần đầu tiên tôi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai, tôi nhận thấy tinh thần, thái độ phục vụ của các bác sỹ, điều dưỡng tại đây rất tốt; phòng bệnh sạch sẽ, thoáng mát; cơ sở vật chất đầy đủ nên dù phải điều trị dài ngày, nhưng tôi cũng không thấy bất tiện nhiều trong sinh hoạt.

Trước đó, ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa thành phố Lào Cai đã ban hành kế hoạch đảm bảo công tác y tế cho dịp nghỉ lễ 30/4-1/5. Trong đó, bệnh viện đặt mục tiêu bảo đảm đầy đủ cơ sở vật chất, thuốc, vật tư y tế và nhân lực đáp ứng công tác khám chữa bệnh và thường trực cấp cứu, không để bất cứ bệnh nhân nào không được khám khi đến bệnh viện hay Phòng khám Đa khoa khu vực Pom Hán; tăng cường hệ thống giám sát, phát hiện dịch bệnh chặt chẽ tại cộng đồng, không để dịch bệnh xảy ra, đặc biêt là dịch bệnh tiêu chảy cấp, các dịch bệnh lây qua đường hô hấp, tiêu hóa và ngộ độc thực phẩm.

Tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh, số lượng bệnh nhi điều trị nội trú ngày hôm nay là 300 bệnh nhân và 58 trẻ sơ sinh. Ngày nghỉ đầu tiên 27/4, bệnh viện tiếp đón 17 bệnh nhân đến khám và điều trị. Trong sáng nay, bệnh viện tiếp đón 55 bệnh nhân đến khám trong đó có 31 bệnh nhân phải làm thủ tục nhập viện điều trị nội trú.

Bác sỹ trực thực hiện khám bệnh cho bệnh nhi tại Bệnh viện Sản – Nhi tỉnh.

Bác sỹ Trần Quốc Khánh, Phó Giám đốc bệnh viện, Phụ trách Khối Nhi – Truyền Nhiễm chia sẻ: Để đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân, Bệnh viện Sản – Nhi đã phân trực theo 4 cấp: Trực lãnh đạo, trực chuyên môn, trực hành chính – hậu cần và trực bảo vệ. Trong đó, cán bộ bệnh viện sẽ thường trực 24/24 giờ và đảm bảo tất cả các ca bệnh đến bệnh viện được tiếp nhận khám và điều trị kịp thời. Toàn bộ cán bộ bệnh viện để chế độ điện thoại thông suốt 24/24 giờ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi có yêu cầu. Bên cạnh đó, bệnh viện đã xây dựng kế hoạch nhằm chủ động phòng, chống cháy nổ, thảm họa, tai nạn hàng loạt, bố trí giường bệnh, phương tiện cấp cứu đảm bảo tốt công tác cấp cứu, điều trị, cách ly người bệnh. Đồng thời, bệnh viện cũng đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc, máu, dịch truyền, hóa chất phục vụ người bệnh; thành lập đội cấp cứu ngoại viện.

Trực bảo vệ đảm bảo an ninh, an toàn tại bệnh viện.

Không chỉ các bệnh viện trên địa bàn thành phố mà theo chỉ đạo của Sở Y tế các bệnh viện tuyến huyện trong tỉnh cũng đang thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ. Các cán bộ y tế tận tâm đang làm việc với phương châm duy trì và nâng cao hơn tinh thần, thái độ phục vụ người bệnh, giao tiếp ứng xử hòa nhã, thực hiện đúng các quy định và quy trình chuyên môn kỹ thuật để đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.