Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Sức khỏe

Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương chống rét cho người bệnh

21/11/2019 16:03

LCĐT - Thời điểm này, tại huyện Mường Khương đang trải qua đợt rét đậm, nhiệt độ từ 12-15 độ C, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh, đặc biệt là người cao tuổi và trẻ nhỏ. Bởi vậy, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương, công tác phòng, chống rét cho bệnh nhân đang được đặc biệt chú trọng.

Những biện pháp nhằm đảm bảo phòng, chống rét cho người bệnh và người nhà bệnh nhân của bệnh viện hiện nay: Phòng bệnh kín gió, cung cấp đầy đủ chăn ấm, đệm, quạt sưởi, túi chườm nóng để truyền dịch cho bệnh nhân, lò vi sóng để quay dịch và những suất ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Đồng thời, các cán bộ y tế cũng thường xuyên tuyên truyền cho người bệnh và người nhà bệnh nhân các biện pháp bảo vệ sức khỏe trong mùa lạnh như: Uống nước ấm; mặc quần áo rét, đội mũ khi ra ngoài trời; giữ vệ sinh cơ thể; cảnh báo về các tai nạn ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng bếp than trong nhà kín; tiêm vắc xin phòng bệnh và đến cơ sở y tế khi có dấu hiệu mắc bệnh.

Bệnh nhi nằm trong phòng cấp cứu được ưu tiên dùng đèn sưởi ngày lạnh giá.
Tại Khoa Nhi hiện có 30 bệnh nhi điều trị, thời điểm đông có tới 50 bệnh nhi, chủ yếu là các bệnh đường hô hấp.
Tại Khoa Nội chủ yếu là bệnh nhân lớn tuổi mắc các bệnh viêm phế quản, viêm phổi và viêm khớp dạng thấp.
Trẻ sơ sinh ấm áp nằm cùng mẹ trong phòng bệnh. 
Số lượng chăn ấm đảm bảo cung cấp cho người bệnh khi nhập viện điều trị nội trú.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa huyện Mường Khương cũng bố trí đủ cơ số thuốc cấp cứu, dịch truyền và các phương tiện để kịp thời xử lý các trường hợp cấp cứu do thời tiết rét đậm, rét hại gây ra.

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.