Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Phóng sự

Những “nữ tướng” vùng cao

26/07/2019 10:00

Bài 1: Người ta không dám làm, mình phải làm

Bài 2: Muốn dân vận tốt thì phải hiểu dân

Bài 3: Dân vận không chỉ bằng lời nói

Bài 4: “Bông hoa” giữa đại ngàn

Bài cuối: Giúp phụ nữ dân tộc thiểu số phát triển

LCĐT - Thời gian qua, việc phân công nữ cán bộ dân tộc thiểu số tham gia công tác dân vận đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Đội ngũ cán bộ là người dân tộc thiểu số nói chung và nữ cán bộ dân tộc thiểu số nói riêng có nhiều lợi thế trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương. Họ am hiểu đời sống văn hóa, tập quán của người dân bản địa, dễ giao tiếp và truyền tải nội dung tuyên truyền, đồng thời trở thành cầu nối đắc lực giữa Đảng và Nhà nước với đồng bào vùng cao. Chính vì thế, những năm qua, công tác cán bộ nữ dân tộc thiểu số luôn được tỉnh Lào Cai quan tâm, qua đó tạo sự chuyển biến rõ nét. Tuy nhiên, công tác này vẫn còn nhiều bất cập, cần có chính sách đặc thù để tạo nguồn và phát triển.

Còn nhiều “rào cản”

Theo số liệu của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lào Cai, toàn tỉnh hiện có 3.637 nữ cán bộ, công chức, viên chức là người dân tộc thiểu số, chiếm 11,56% tổng số cán bộ, công chức, viên chức toàn tỉnh. Số cán bộ nữ là người dân tộc thiểu số giữ chức danh lãnh đạo, quản lý cấp xã là 208 người, cấp huyện là 118 người, cấp tỉnh là 17 người. Mặc dù tỷ lệ này đã tăng so với trước đây nhưng vẫn chưa tương xứng với cơ cấu dân số của địa phương; cơ cấu cán bộ chưa đồng đều giữa các cấp, các ngành, chủ yếu tập trung ở các cơ quan khối sự nghiệp, khối Đảng, đoàn thể, khối Nhà nước còn ít.

Nhiều phụ nữ dân tộc thiểu số đang giữ chức vụ quan trọng trong cấp ủy, chính quyền.

Lý giải về thực trạng này, đồng chí Thào Thị Tùng, Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ tỉnh Lào Cai cho rằng: Những năm qua, Hội Phụ nữ tỉnh đã phát hiện, đào tạo các nhân tố tích cực, ưu tú và giới thiệu cho Đảng, Nhà nước xem xét, chọn lựa, phân công giữ những vị trí trong cấp ủy đảng, chính quyền địa phương. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ còn dè dặt khi được giới thiệu giữ các vị trí công tác. Nguyên nhân chính là do rào cản của thiết chế xã hội truyền thống ở vùng dân tộc thiểu số.

Trở lại câu chuyện của chị Lý Giá Sơ ở xã Y Tý, huyện Bát Xát. Chị Sơ chỉ là 1 trong số ít phụ nữ dân tộc Hà Nhì may mắn được đi học. Bạn bè cùng trang lứa của chị đa số phải nghỉ học sớm ở nhà lấy chồng, sinh con rồi cả một đời lầm lũi với công việc gia đình, không có cơ hội phát triển. Những định kiến xã hội, tư tưởng “trọng nam khinh nữ” vẫn len lỏi trong đời sống một bộ phận người dân tộc thiểu số, trở thành rào cản đối với sự phấn đấu của phụ nữ nói chung và nữ cán bộ nói riêng. Chính bản thân nhiều phụ nữ cũng không tự thoát ra khỏi định kiến để vươn lên thể hiện khả năng và cống hiến công sức, trí tuệ cho cộng đồng xã hội. Mặc dù ngày nay không ít phụ nữ đã được gia đình, xã hội ủng hộ, tạo điều kiện nhưng họ vẫn tự ti, không mạnh dạn tham gia công tác. Bên cạnh đó, với quan niệm “việc nhà là của phụ nữ”, nhiều phụ nữ không nhận được sự chia sẻ của nam giới, đây chính là khó khăn chung của phụ nữ ở các xã vùng xa, vùng cao trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra, do chưa có chính sách ưu tiên trong tuyển dụng nên cán bộ nữ dân tộc thiểu số cũng gặp nhiều trở ngại khi tham gia thi tuyển.

Tiếp tục thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ phụ nữ vùng cao

Để tháo gỡ những “nút thắt” trong công tác phát triển cán bộ nữ người dân tộc thiểu số ở vùng cao, những năm qua, tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm góp phần phát triển đội ngũ cán bộ người dân tộc thiểu số cả về số lượng lẫn chất lượng. Đồng chí Lý Thị Vinh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho biết: Đội ngũ cán bộ trẻ, nữ, dân tộc thiểu số ở các ngành, đoàn thể, các xã trong tỉnh là lực lượng giữ vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Thấy được tầm quan trọng đó, Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã tham mưu với tỉnh xây dựng nội dung, kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, công chức trẻ, cán bộ nữ, dân tộc thiểu số khá chi tiết với chỉ tiêu cụ thể. Trong 10 năm, toàn tỉnh đã có 3.104 cán bộ nữ dân tộc thiểu số được đào tạo chuyên môn, 982 người được đào tạo lý luận chính trị. Đội ngũ cán bộ nữ dân tộc thiểu số sau khi được cử đi đào tạo, bồi dưỡng về cơ quan, đơn vị công tác cơ bản được sắp xếp công việc hợp lý, đúng chuyên ngành đào tạo. Bên cạnh chủ trương ban hành các cơ chế, chính sách hỗ trợ, tỉnh đã củng cố các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng từ tỉnh đến huyện và thực hiện liên kết với các cơ sở ngoài tỉnh mở các lớp đào tạo sau đại học, đại học, lý luận chính trị nhằm chuẩn hóa và nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức, trong đó có đội ngũ cán bộ nữ dân tộc thiểu số ở vùng cao.

Tiêu biểu như tại huyện Bát Xát - địa phương có tỷ lệ nữ cán bộ dân tộc thiểu số cao so với các địa phương khác trong tỉnh. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, có 5/13 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy là nữ, chiếm 38,46%; tỷ lệ nữ đại biểu HĐND cấp huyện chiếm 32,4%. Đặc biệt, ở những vị trí chủ chốt của huyện như Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đều có nữ tham gia. Đồng chí Giàng Thị Dung, Bí thư Huyện ủy Bát Xát cho biết: Để có được những con số đó, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Bát Xát đã có những chủ trương lãnh đạo cụ thể, hiệu quả, trong đó tập trung nâng cao chất lượng hoạt động của hội phụ nữ các cấp, đẩy mạnh các phong trào thi đua như “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, đồng thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp và bình đẳng cho phụ nữ; thực hiện tốt chính sách đối với cán bộ nữ. Nổi bật trong nhiệm kỳ là Ban Thường vụ Huyện ủy đã quy hoạch, luân chuyển cán bộ nữ người địa phương xuống công tác tại cơ sở để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho nhiệm kỳ kế tiếp.

Tại buổi gặp mặt nữ cán bộ lãnh đạo, quản lý nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2019, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh: Tỉnh Lào Cai luôn xác định công tác cán bộ nữ rất quan trọng trong chiến lược cán bộ của Đảng bộ tỉnh. Để tạo điều kiện cho công tác cán bộ nữ ngày càng phát triển, thời gian tới, Tỉnh ủy sẽ chỉ đạo tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác cán bộ nữ nói chung và nữ dân tộc thiểu số nói riêng. Tỉnh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả Nghị quyết số 11 của Bộ Chính trị và các văn bản liên quan đến công tác cán bộ nữ và phong trào phụ nữ; thực hiện tốt công tác quy hoạch, tạo nguồn cán bộ nữ, đặc biệt là nữ dân tộc thiểu số...

Thanh Huệ - Thy Khanh - Hoàng Thu
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.