Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Phóng sự

Đốt lửa hong đời hiu hắt lạnh

02/01/2015 08:55

Chiều nay lạnh quá em ơi. Đốt một chút lửa lên thôi cho lòng bớt đi nỗi buồn rụng rơi nơi đáy hồn hiu hắt.

Đốm lửa vẫn cháy trong lòng tay tôi đấy, nhưng sao mà vẫn thấy tâm hồn mình tê tái cơn mưa. Khi cô đơn. Nhớ về quê hương trước nhất. Rồi nhớ tới mẹ già ngồi bên bậu cửa chờ con, nhớ đến những con đường quanh co về xóm lá. Những bụi tre đơm hoa sau 100 năm thổn thức đầu làng.
Chiều nay lạnh quá. Tôi thấy cô đơn nhiều lắm đấy. Và cũng thấy chút gì trống vắng sau lưng. Khi cô đơn, nhớ về những bạn bè thân ái, nhớ về những ngày tháng còn có niềm vui tựa nương khi ngày nắng tắt, nhớ về em áo trắng sân trường. Nhớ con đường, nhớ nét mặt ngây thơ, nhớ gì gì không biết…
Chiều mùa Hạ lại thấy lạnh ngay cả khi đứng ngoài hiên nắng. Lạnh từ trong ra ngoài. Lạnh từ tim phủ xuống mọi nơi. Lạnh tới tận cùng xương tủy. Tìm đâu em ơi, một đốm lửa nhỏ giữa phố phường tấp nập, ai nấy vội vàng, ai nấy có đôi… Ai có thể cho tôi một chút lửa hong đời mình hiu hắt. Hong những tháng ngày buồn ướt cơn mưa rơi trang nhật ký. Hong những lẻ loi đoạn trường…
Mùa Hạ cho một cơn gió ấm ngày xa nhau đi em. Phút giây nói câu chia tay chẳng ai nhắc ai mà lòng như rơi như rụng. Vì sao cứ phải nói lời chia tay em mùa Đông nhỉ? vì sao không cứ mãi vui vầy như thuở nhỏ, giận hờn đôi chút rồi thôi.
Em à, em đốt lửa giùm tôi đi nhé. Cháy bùng lên những chua cay. Chẳng để lại điều gì cả. Không gìn giữ gì cho mai sau ngoài những vết nám của thời gian trên vầng trán. Ngoài những đám tro tàn quá khứ lả tả bay trên thành phố đông người.
Biết hôm nay em cũng lạnh như tôi. Biết hôm nay em cũng muốn hai bàn tay xoa vào nhau tìm ấm. Mắt tôi chạm mắt em mùa Hạ sáng bừng những tia lửa nóng. Nhưng có lẽ là cả hai chúng ta đều có cùng suy nghĩ đừng ai chạm vào ai nên cứ cách xa cả trong tiềm thức.
Nào nhảy đi em. Bên đốm lửa hong cuộc đời tê tái. Tôi dìu em, và em dìu tôi nhé. Ta cùng nhau vượt qua cơn mê. Đi hết chặng đời mình để quên đi nỗi đau tình ái, quên mất ngày xưa yêu ai, quên sạch sanh mọi thứ. Chỉ còn mùa Hạ đỏ trên những cành cây, chỉ còn những đốm lửa sau ngày le lói cháy tìm nhau…
Đời ai cũng lạnh một đôi lần. Đời ai cũng mong tìm lửa hong những tàn tích cũ. Thế nên em đừng tiếc nữa, cho tôi vay một chút lửa về hong hiu hắt tình xa. Một mai trả lại cho em bằng những nụ hôn ngọt dịu, bằng những cái ôm nồng nàn.
Đốt lửa hong đời, có được không?

Theo ST
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.