Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Phóng sự

Cần sớm xử lý tình trạng nước cống tràn ra đường ở phường Pom Hán

20/11/2017 15:06

LCĐT – Gần đây, tại ngã ba giao giữa đường Hoàng Quốc Việt và đường Hoàng Sào, phường Pom Hán (thành phố Lào Cai) xuất hiện tình trạng nước cống đen ngòm, bốc mùi hôi thối nồng nặc tràn ra đường, khiến người dân rất bức xúc.

Bụi cùng với nước cống hôi thối ở khu vực Tượng đài Công nhân mỏ Apatít.

Được biết, tình trạng này đã xảy ra cách đây hơn một tháng, người dân mỗi khi phải đi qua khu vực này đều cảm thấy rất khó chịu bởi những vũng nước đen ngòm bốc mùi khó chịu. Chị Hoàng Thị Mai, phường Bình Minh (thành phố Lào Cai) cho biết: “Mỗi lần xe máy, ô tô đi qua khu vực này, nước bẩn bắn lên tung tóe. Nhiều hôm tôi đi qua đây, nước bắn cả lên xe và quần áo, mùi hôi thối rất khó chịu, đặc biệt là những hôm trời mưa”.

Người dân đi qua đã khổ, nhưng những người sống quanh khu vực này còn khổ gấp bội lần. Anh An Quốc Thắng, tổ 20, phường Pom Hán bức xúc: “Trời mưa, nhiều người cứ tưởng là nước đọng nên vô tư đi xe máy vào khu vực này, khi thấy mùi hôi thôi bốc lên và ám vào người mới biết là nước cống. Nhà tôi gần đây nên thường xuyên phải hứng chịu mùi hôi thối từ khu vực này bốc lên, ảnh hưởng tới sức khỏe và đời sống của các thành viên trong gia đình”.

Theo quan sát của chúng tôi, hệ thống cống đã bị tắc, nên khi nước thải đến khu vực này thì theo các vết nứt tràn ra đường. “Sự việc đã xảy ra trong một thời gian khá dài, nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm khiến người dân rất bức xúc. Chúng tôi rất mong các cấp, ngành chức năng sớm vào cuộc để trả lại môi trường xanh, sạch cho người dân phường Pom Hán và khu vực lân cận” – ông Trần Mạnh Trưởng, tổ 20, phường Pom Hán cho biết.

Người dân bức xúc vì tình trạng nước bẩn tràn ra mặt đường không được sớm xử lý.

Trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo phường Pom Hán cho biết: “Chính quyền địa phương đã biết sự việc, nhưng do vượt quá thẩm quyền và khả năng xử lý nên chúng tôi đã có văn bản gửi lên các cơ quan chức năng có thẩm quyền để sớm giải quyết dứt điểm tình trạng trên”.

Lãnh đạo Phòng Quản lý đô thị thành phố Lào Cai cũng cho biết: “Sau khi nhận được phản ánh từ người dân và chính quyền địa phương, chúng tôi đã có văn bản xây dựng kế hoạch phối hợp với Công ty Cổ phần Môi trường đô thị tỉnh để triển khai xử lý tình trạng nước thải tràn ra mặt đường ở phường Pom Hán trong thời gian tới”.

Thiết nghĩ, đây là khu vực trung tâm của phường Pom Hán, gần Nhà văn hóa Công ty TNHH Một thành viên Apatít Việt Nam và nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, mỗi ngày có hàng nghìn lượt người và phương tiện lưu thông qua đây. Việc xử lý tình trạng nước cống hôi thối tràn ra đường cần sớm thực hiện triệt để.

Tất Đạt
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.