Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Phóng sự

Vì sao nhiều bác sỹ tại bệnh viện công lập xin thôi việc?

Bài cuối: Đi tìm giải pháp bền vững

18/10/2018 09:26

Bài 1: Báo động tình trạng bác sỹ xin thôi việc

Nguyên nhân chủ yếu khiến bác sỹ xin thôi việc là do thu nhập, nên để giải quyết tận gốc vấn đề cần thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ.

Khó khăn chồng chất

Bác sỹ phụ trách Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa Đỗ Thị Kim Hoa nghỉ việc đã khiến hoạt động chuyên môn của khoa rất khó khăn, vì chỉ còn 1 bác sỹ làm việc, trong khi có ngày 20 bệnh nhân cùng tới khám và điều trị. Giải pháp tình thế được Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa đưa ra, đó là ký hợp đồng lao động với bác sỹ Chu Thị Miệt (đã nhận quyết định nghỉ hưu từ ngày 1/9/2018) để đảm bảo công việc chuyên môn. Ông Phạm Lê Trung, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa cho biết: Bệnh viện đã có văn bản mời chị Hoa quay trở lại làm việc, nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi. Theo Bộ luật Lao động, khi người lao động tự ý nghỉ việc 5 ngày trong 1 tháng là đủ điều kiện sa thải, nhưng vì thiếu nhân lực, nên đến nay chị Hoa vẫn được Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa đóng bảo hiểm bình thường. “Điều khiến tôi lo lắng là có một số bác sỹ tại bệnh viện cũng đã và đang có ý định xin nghỉ việc như chị Hoa” - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa Phạm Lê Trung cho biết thêm.

Tương tự, tại Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng có 2 bác sỹ xin nghỉ việc thì 1 người là trưởng khoa, trong số 4 bác sỹ còn lại của khoa thì có 1 người đang đi đào tạo nâng cao chuyên môn, khiến nhân lực đã mỏng càng mỏng hơn.

Hiện nay, các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh thiếu khoảng 300 bác sỹ, nên hiện tượng bác sỹ xin nghỉ việc càng khiến vấn đề phức tạp hơn. Như tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, trong 14 năm qua, đơn vị không tuyển dụng được bác sỹ đào tạo chính quy, mà chủ yếu là các bác sỹ đào tạo hệ cử tuyển hoặc học chuyên tu. Trong khi đó, bệnh viện đang có 30 bác sỹ, theo tiêu chuẩn còn thiếu 32 bác sỹ.

Bác sỹ Chu Thị Miệt (Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa) đã nghỉ hưu 
nhưng vẫn ký hợp đồng làm việc tiếp do bệnh viện thiếu bác sỹ.

Đi tìm giải pháp bền vững

Trong 6 bác sỹ xin thôi việc, đến nay Sở Y tế chưa chấp thuận trường hợp nào, lý do là chưa bố trí được nhân lực thay thế và những vướng mắc hành chính. Mới đây, ngày 31/8/2018, Sở Y tế có Công văn số 1212 về việc đề nghị các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ sở y tế tư nhân trên toàn quốc không tiếp nhận, ký hợp đồng lao động với các viên chức chưa được Sở Y tế Lào Cai chấp thuận cho thôi việc. Đây chỉ là giải pháp hành chính và mang tính “tình thế”, để giữ chân bác sỹ tại cơ sở y tế công lập cần tới sự vận dụng chính sách và chế độ linh hoạt trong từng trường hợp cụ thể.

Theo ông Nông Tiến Cương, Giám đốc Sở Y tế, chênh lệch về thu nhập giữa y tế công lập và y tế tư nhân chính là lý do khiến các bác sỹ xin thôi việc để đến làm ở cơ sở y tế tư nhân. Nhưng không phải tất cả bác sỹ xin thôi việc đều vì tiền lương, mà còn là yếu tố tâm lý, môi trường làm việc, nên để giữ chân bác sỹ thì bệnh viện phải thường xuyên nắm tâm tư, nguyện vọng, động viên, chia sẻ những khó khăn để họ gắn bó với công việc, vị trí hiện thời.

Điển hình như Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, nơi cũng xảy ra hiện tượng bác sỹ xin nghỉ việc, nhưng Ban Giám đốc đã tích cực vận động, thuyết phục, nên các bác sỹ đã ở lại công tác. Bà Nguyễn Kim Phương, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà cho biết: “Bác sỹ tại bệnh viện chủ yếu là người địa phương hoặc quê ở nơi khác nhưng đã lập gia đình tại đây, nên điều họ cần hơn cả là môi trường, vị trí làm việc ổn định. Tôi thường xuyên động viên, tạo tâm lý thoải mái cho cán bộ để họ giảm áp lực trong công việc. Với những bác sỹ có ý định nghỉ việc, tôi cố gắng thuyết phục, khơi dậy lòng yêu nghề, yêu quê hương để họ nghĩ lại”. Đó cũng là cách làm trong thời gian qua của Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng nhằm giữ chân bác sỹ, nhất là cán bộ có chuyên môn tốt. Ông Hà Duy Bình, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho biết: “Bệnh viện vừa chú trọng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, vừa tạo môi trường làm việc cởi mở, thân thiện, chia sẻ trong đội ngũ cán bộ, bác sỹ. Năm 2019, bệnh viện sẽ được đầu tư xây dựng tòa nhà 7 tầng với trang - thiết bị hiện đại. Đây cũng là môi trường tốt để các y, bác sỹ làm việc và phát huy chuyên môn, năng lực”.

Với sự tham mưu tích cực của ngành y tế, trong những năm qua, tỉnh đã có nhiều chính sách thu hút, đãi ngộ bác sỹ làm việc tại cơ sở y tế công lập, trong đó có Nghị quyết số 36/2016/NQ-HĐND ngày 18/7/2016 của HĐND tỉnh về thu hút, đãi ngộ, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016 - 2020. Theo đó, chính sách dành sự ưu đãi đặc biệt với bác sỹ có trình độ chuyên khoa II, bác sỹ nội trú, bác sỹ đa khoa đào tạo hệ chính quy. Về phía ngành y tế cũng có những động thái chủ động, như từ năm 2018, Sở Y tế tổ chức xét tuyển để bổ sung đội ngũ viên chức bác sỹ cho các đơn vị y tế còn thiếu bác sỹ thay vì thi tuyển như trước…

Về lâu dài, để giải quyết câu chuyện bác sỹ xin thôi việc ở bệnh viện công lập cần phải cải cách chính sách tiền lương, tăng cường đầu tư trang - thiết bị y tế và tạo môi trường làm việc tốt để các bác sỹ tận tâm phục vụ bệnh nhân, cống hiến cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Chính sách trải thảm đỏ của tỉnh để thu hút bác sỹ về làm việc (Nghị quyết số 36/2016/NQ-HĐND ngày 18/7/2016 của HĐND tỉnh):

Đối với chính sách thu hút: Bác sỹ chuyên khoa cấp II, bác sỹ nội trú được hỗ trợ 150 triệu đồng; bác sỹ chuyên khoa cấp I được hỗ trợ 100 triệu đồng; bác sỹ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến tỉnh hoặc bác sỹ đa khoa đào tạo hệ chính quy về công tác tại các cơ sở y tế tuyến xã được hưởng chính sách theo loại tốt nghiệp từ 140 đến 80 triệu đồng.

Về chính sách đãi ngộ: Đối với người có trình độ tiến sỹ, bác sỹ chuyên khoa 2, bác sỹ nội trú sẽ được chia thành các nhóm với mức phụ cấp đãi ngộ từ 1 đến 1,5 lần mức lương cơ bản; người có trình độ thạc sỹ, bác sỹ chuyên khoa 1 chia thành các nhóm theo vị trí việc làm được hưởng phụ cấp đãi ngộ hằng tháng từ 0,5 đến 1 lần mức lương cơ bản.

Đối với chính sách đào tạo, đào tạo trình độ bác sỹ, trình độ bác sỹ chuyên khoa II, bác sỹ nội trú được hưởng trợ cấp 1 lần là 90 triệu đồng; đào tạo trình độ bác sỹ chuyên khoa I là 30 triệu đồng; mức hỗ trợ đào tạo liên thông từ y sỹ lên bác sỹ cho viên chức cơ sở y tế huyện, xã là 100% kinh phí đào tạo, học phí cá nhân tự đóng góp; đào tạo bác sỹ đa khoa hệ chính quy (theo địa chỉ sử dụng) sẽ được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo hoặc hỗ trợ 100% học phí năm thứ nhất, từ năm học thứ 2, mức hỗ trợ tùy theo học lực của người học sẽ là từ 30% đến 100%.  

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.