Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Phóng sự

Vì sao nhiều bác sỹ tại bệnh viện công lập xin thôi việc?

Bài 1: Báo động tình trạng bác sỹ xin thôi việc

17/10/2018 09:24

LCĐT - Chỉ trong một thời gian ngắn, Sở Y tế đã tiếp nhận đơn xin thôi việc của 6 bác sỹ đang làm việc tại các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh. Phóng viên Báo Lào Cai đã tìm hiểu và một số nguyên nhân được hé mở.

Nản lòng vì thu nhập thấp

Trong đơn xin nghỉ việc của bác sỹ chuyên khoa I Đỗ Thị Kim Hoa, công tác tại Khoa sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa gửi Ban Giám đốc và Sở Y tế trình bày lý do xin nghỉ việc là để thuận tiện chăm sóc gia đình. Thực tế, lý do không đơn giản như vậy, dù đơn xin nghỉ việc chưa được chấp thuận, nhưng bác sỹ Hoa đã chủ động rời đơn vị công tác để đến làm việc tại một cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn tỉnh.

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, chị Hoa tâm sự: Tôi nghỉ việc vì nhiều lý do, đồng lương bác sỹ quá ít ỏi, hai vợ chồng làm cùng cơ quan, tổng thu nhập khoảng 10 triệu đồng/tháng. Trong khi đó, tiền thuê nhà và chi phí sinh hoạt tại Sa Pa đắt đỏ, nên cuộc sống rất khó khăn, buộc tôi phải có sự lựa chọn khác.

Bệnh nhân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa.

Qua trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa, chúng tôi được biết, chị Hoa tốt nghiệp y sỹ đa khoa Trường Trung học Y tế Lào Cai và được tiếp nhận vào làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Sa Pa. Năm 2009, chị được tạo điều kiện học đa khoa trình độ đại học trong 4 năm. Năm 2015, chị tiếp tục được cử đi đào tạo để trở thành bác sỹ chuyên khoa I (tương đương với trình độ thạc sỹ). Tuy nhiên, chị chưa được hưởng ngạch lương tương đương với trình độ, do đó, mức lương bậc trung cấp của bác sỹ chuyên khoa I có tổng thu nhập khoảng 5 triệu đồng/tháng.

Thu nhập thấp cũng là lý do bác sỹ Giàng Seo Thành, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng nộp đơn xin nghỉ việc. Anh Thành học 7 năm hệ cử tuyển ngành bác sỹ đa khoa tại Trường Đại học Y Thái Nguyên, tìm việc khắp nơi, cuối cùng sau 2 lần nộp hồ sơ, anh cũng được ký hợp đồng lao động tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng. Anh Thành cho hay: “Năm đầu, tôi nhận mức lương 2,6 triệu đồng/tháng, gia cảnh khó khăn, nhà phải đi thuê mà lương lại thấp, nên tôi thấy nản. Giờ thì thu nhập đã tăng lên khoảng 8 triệu đồng/tháng nhưng cũng chỉ đủ trang trải cuộc sống, không đủ để trả nợ gốc ngân hàng do vay để đi học 7 năm. Trong khi chờ mãi vẫn không có đợt tuyển dụng vào biên chế nhà nước để được hưởng chế độ tăng lương hoặc được đi đào tạo để nâng cao trình độ, nên tôi quyết định xin nghỉ việc để tìm tương lai sáng hơn”.

Tâm sự của bác sỹ Thành, bác sỹ Hoa cũng là tâm sự, trăn trở của nhiều cán bộ trong ngành y tế, như tâm sự của một vị giám đốc bệnh viện tuyến huyện rằng: “Tôi thật sự rất buồn vì đồng lương của bác sỹ trong đơn vị, nhiều y, bác sỹ phải làm thêm ngoài giờ, như bán hàng online, bán vé số…”.

Sức hút từ cơ sở y tế tư nhân

Ngược lại với thu nhập của cán bộ ngành y khối nhà nước, các cơ sở y tế tư nhân lại đưa ra những điều khoản hấp dẫn về chế độ tiền lương, thưởng để thu hút các bác sỹ. Anh G.S - bác sỹ giỏi của một bệnh viện trên địa bàn cho biết: “Tôi đã nhận được lời mời đến làm việc tại một cơ sở y tế tư nhân với thu nhập khoảng 30 triệu đồng/tháng, nghĩa là gấp 6 lần thu nhập hiện tại của tôi”.

Đầu tháng 5 vừa qua, bác sỹ chuyên khoa I, Trưởng khoa Ngoại Nguyễn Duy Đạt, Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng có đơn xin thôi việc sau 12 năm công tác. Mặc dù đơn chưa được chấp thuận, nhưng bác sỹ Đạt đã tự ý nghỉ để đến làm việc cho một bệnh viện tư nhân trên địa bàn tỉnh. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa huyện Bảo Thắng cho biết, bác sỹ Đạt xin nghỉ vì mưu sinh, dù thu nhập hiện đang là 26 triệu đồng/tháng, nhưng anh vẫn từ chối, bởi nơi làm việc mới hứa hẹn mức thu nhập cao hơn rất nhiều.

Bệnh viện Đa khoa Hưng Thịnh là bệnh viện tư nhân đầu tiên trên địa bàn tỉnh. Để thu hút cán bộ, cơ sở y tế này đưa ra chế độ đãi ngộ, mức thu nhập hấp dẫn và các chính sách ưu tiên khác. Hiện nay, Bệnh viện Hưng Thịnh đã được thực hiện chế độ thanh toán bảo hiểm y tế như cơ sở y tế công lập, nên thu hút được nhiều bệnh nhân, đó cũng là cơ sở để bệnh viện này hấp dẫn các bác sỹ đang làm việc tại bệnh viện công lập.

Trong khi đó, các bệnh viện công lập trên địa bàn tỉnh đang đẩy mạnh thực hiện tự chủ tài chính và vấn đề này trở nên khó khăn khi số lượng bệnh nhân giảm, bệnh nhân chủ yếu khám, chữa bệnh bằng bảo hiểm y tế, nguồn thu từ các dịch vụ y tế biến động, có xu hướng giảm, nên thu nhập của bác sỹ bị ảnh hưởng. Tự chủ về tài chính, nhưng theo quy định, các cơ sở khám, chữa bệnh công lập vẫn trả lương cho cán bộ theo ngạch bậc và theo vị trí việc làm, chưa tính đến hiệu suất lao động thực tế, nên khó khuyến khích sự nỗ lực trong công việc và tinh thần gắn bó của cán bộ, bác sỹ.

Bác sỹ là trụ cột trong hoạt động khám, chữa bệnh của các cơ sở y tế công lập. Thiếu bác sỹ và cán bộ có trình độ tay nghề cao sẽ ảnh hưởng rất lớn đến công tác chuyên môn của đơn vị. Không còn là “chuyện nhỏ”, hiện tượng gia tăng các trường hợp bác sỹ xin thôi việc đang “rung” những hồi chuông báo động với các cơ sở y tế công lập.

* Bài cuối: Đi tìm giải pháp bền vững

Phương Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.