Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Yêu nhầm kẻ ác

26/12/2018 08:07

LCĐT - Năm nay Giàng Thị Hoa vừa tròn 18 tuổi. Cô xinh đẹp như chính tên gọi của mình. Những tưởng Hoa sẽ có cuộc sống hạnh phúc như bao bạn bè cùng trang lứa nhưng chỉ vì nhẹ dạ cả tin, cô đã yêu nhầm kẻ ác.

Nhà Hoa ở một bản Mông trên dãy núi Hoàng Liên Sơn hùng vỹ. Sinh ra trong gia đình có 8 anh chị em, ngay từ nhỏ, Hoa đã phải sớm rời mái trường phổ thông. Ngày ngày Hoa chỉ quanh quẩn bên nương ngô, rồi phụ giúp cha mẹ chăm sóc đàn lợn, đàn gà. Khi 18 tuổi, xuân thì tràn đầy sinh lực, Hoa đẹp như đóa đỗ quyên trên rừng Hoàng Liên khiến bao trai bản ngấp ngé. Thế nhưng, bông hoa rừng ấy lại đem lòng yêu một người lạ chỉ mới quen vài tuần qua facebook.

Không biết chữ, Hoa được bạn bè lập cho tài khoản facebook và hướng dẫn cách sử dụng. Chỉ vài ngày tìm hiểu, Hoa đã có thể tự mình gửi lời mời kết bạn và chấp nhận lời mời kết bạn từ tài khoản khác. Cách đây hơn 4 tháng, Hoa chấp nhận lời mời kết bạn từ một người thanh niên lạ mà không biết rằng, khi cô nhấn nút “xác nhận” đã vô tình mở ra cho mình những chuỗi ngày đáng sợ.

Hoa không biết chữ, nhưng lại có thể đọc được những tin nhắn viết bằng tiếng Mông. Những tin nhắn với lời lẽ ngọt ngào, hứa hẹn về một cuộc hôn nhân với gia đình hạnh phúc, cuộc sống ấm no bên những đứa con xinh đẹp được “người ấy” đều đặn gửi cho cô hàng giờ. Và rồi, chuyện gì đến cũng sẽ đến, Hoa nhận lời làm bạn gái của hắn ta.

Lần đầu ra mắt gia đình người yêu, hắn ta đã rất khôn khéo khi giới thiệu rõ về địa chỉ và kinh tế gia đình nên được lòng của bố mẹ Hoa. Hắn cũng không ngần ngại xin phép bố mẹ Hoa cho mình được tự do tìm hiểu và sớm đi đến hôn nhân. Với gia đình có hoàn cảnh khó khăn như nhà Hoa, bố mẹ cô rất đỗi vui mừng khi nghe con rể tương lai giới thiệu về gia thế của mình, nhưng họ đâu biết rằng, tất cả những lời đó chỉ là viễn cảnh.

Sau nhiều lần đi lại và lấy được lòng tin của gia đình Hoa, hắn mới mời cô đi chơi. Ban đầu chỉ là những lần đi tham quan thác Bạc, thác Tình Yêu, bản Cát Cát, cô sơn nữ cứ ngây thơ tin rằng mình đã tìm được ý trung nhân hết mực yêu thương mà không ngờ đang từ từ bước những bước chân vào “động quỷ”.

Hôm ấy, sau khi đưa cô lên thăm đỉnh Fansipan, hắn ta ngỏ ý mời người yêu đi ăn trưa rồi đưa về nhà. Ngồi sau xe máy, Hoa thấy người yêu cứ đi mãi mà không chọn được quán nào. Đến khi ra gần thành phố Lào Cai, cô mới gặng hỏi thì nhận được câu trả lời đầy hạnh phúc từ người yêu: “Anh muốn đưa em ra thành phố, mời em một bữa ăn thật ngon, để chứng minh cho tình cảm anh dành cho em”. Quá trưa, hai người ra đến khu vực cửa khẩu và chọn một quán ăn để dừng chân. Trong lúc ăn cơm, Hoa có nghe người yêu nhắc đến chuyện có chị họ lấy chồng bên Trung Quốc và ngỏ ý muốn đưa cô sang để ra mắt cho thêm phần thân thiết.

Giọt nước mắt lăn dài trên má, Hoa nấc nghẹn khi nhớ lại phút giây đó. Cô gái ngây thơ hồn nhiên đồng ý đi theo chồng sắp cưới xuất cảnh trái phép sang bên kia biên giới để gặp người thân. Vừa sang đến nước bạn, Hoa ngã khụy khi biết tin mình đã bị chính người từng thề non hẹn biển bán cho “chị họ”. Hoa bị ép phải lấy một người đàn ông đáng tuổi bố mình làm chồng. Sau nhiều lần cự tuyệt và tìm cách bỏ trốn, Hoa bị đánh đập rồi tiếp tục bị bán lần thứ hai cho một người đàn bà khác. Sau hai ngày đi xe, người đàn bà ấy đưa cô đến một khu phố và bắt cô phải tiếp khách theo ý mình nếu không muốn nhận những trận đòn thập tử nhất sinh. Thật may mắn cho Hoa, ngày đầu tiên bước chân vào động quỷ cũng đúng là ngày công an nước bạn ra quân kiểm tra trật tự hành chính. Cô sơn nữ may mắn được giải cứu mà không tin đó là sự thật.

Sau hai tháng bị giữ tại nước bạn, cô được trao trả về Việt Nam và được chăm sóc toàn diện về thể chất và tinh thần tại ngôi nhà nhân ái, rồi được chọn học nghề mình thích để tái hòa nhập cộng đồng.

Gặp lại bố mẹ sau ba tháng dài đằng đẵng, Hoa òa khóc như con trẻ. Dù đã được an toàn, nhưng đêm đêm, cô gái ấy vẫn giật mình run sợ khi ác mộng ùa về. Trong cơn mơ, Hoa nấc lên từng hồi khi tấm thân nhỏ phải gánh những trận đòn lạnh lùng từ tay những kẻ ác. Hơn bao giờ hết, cô mong muốn lực lượng chức năng sớm tìm thấy và đưa kẻ ác tâm kia ra trước vành móng ngựa. Ngày ấy đến, nghĩa là cô sẽ được rời nhà nhân ái để về đoàn tụ bên gia đình!

* Tên nhân vật đã được thay đổi

 

Thu Ngọc
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.