Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Thứ trưởng Công an trả lời về vụ bắt “bầu Kiên”

28/08/2012 14:27

Thượng tướng Đặng Văn Hiếu: Chúng tôi  không chịu bất cứ một sức ép nào dù người đó là ai và ở cương vị công tác nào.

Trong không khí cả nước hướng tới kỷ niệm 67 năm Cách mạng tháng Tám - Quốc khánh 2/9 và 67 năm ngày Truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2012), sáng 28/8, báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tổ chức buổi giao lưu trực tuyến giữa Thượng tướng Đặng Văn Hiếu - Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an với bạn đọc của báo.

                Hình ảnh buổi giao lưu trực tuyến.

Tại buổi giao lưu, nhiều bạn đọc quan tâm đến chế độ, chính sách để động viên lực lượng công an trực tiếp đấu tranh với các loại tội phạm nguy hiểm. Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cho biết: Trong thời gian tới, Bộ Công an sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ quan tâm giải quyết một số chế độ chính sách như chế độ trả lương làm việc thêm giờ, phụ cấp lưu động, phụ cấp trách nhiệm công việc, phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo đang trực tiếp giảng dạy trong các trường công an nhân dân.

Đồng thời, sửa đổi, bổ sung một số quy định về chế độ chính sách đã được ban hành đến nay có điểm không còn phù hợp như chế độ tiền lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chính sách hậu phương Công an…

Gần đây, dư luận đặc biệt quan tâm đến vụ việc ông Nguyễn Đức Kiên bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam vì tội kinh doanh trái phép. Một số bạn đọc hỏi, trong quá trình điều tra, nếu phát hiện bị can có sai phạm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng thì Bộ Công an có xử lý và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng không?

Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cho biết: Vụ án Nguyễn Đức Kiên đang trong quá trình điều tra nên chưa thể cung cấp nội dung cụ thể. Nhưng theo nguyên tắc, căn cứ vào mức độ vi phạm, tội đến đâu xử đến đó theo đúng pháp luật. Chúng tôi  không chịu bất cứ một sức ép nào dù người đó là ai và ở cương vị công tác nào. Hiện nay, chúng tôi đang tích cực điều tra, xử lý và khi nào tòa xử công khai thì toàn dân sẽ nắm được.

Về những sai phạm của cảnh sát giao thông liên quan đến việc nhận hối lộ, Thứ trưởng Đặng Văn Hiếu cho biết: Quan điểm của Bộ Công an là đã vi phạm thì phải xử lý kỷ luật nghiêm. Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục thực hiện một số biện pháp để chấn chỉnh hoạt động của lực lượng cảnh sát giao thông.

Bộ cũng sẽ chấn chỉnh việc chấp hành các quy tắc tuần tra, kiểm soát giao thông, đảm bảo tư thế, tác phong, văn hoá ứng xử. Đặc biệt chú trọng khâu tuyển chọn cán bộ vào làm cảnh sát giao thông. Bộ Công an cũng mong bạn đọc và nhân dân quan tâm, giúp đỡ, giám sát để phản ánh những tiêu cực, vi phạm của cảnh sát giao thông để chúng tôi kịp thời xử lý và hạn chế những vi phạm./.

Theo VOV.vn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.