Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Thông tin 9 người Hàn Quốc đi cùng chuyến bay với người nhiễm virus Covid – 19 đến Sa Pa (Lào Cai) là không chính xác

07/03/2020 14:59

LCĐT - Từ sáng 7/3, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin có 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với Covid-19 đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Ngay sau khi có thông tin, các cơ quan chức năng tỉnh Lào Cai đã chủ động vào cuộc kiểm tra làm rõ. Đến đầu giờ chiều 7/3, theo thông tin của các cơ quan chức năng, những thông tin đưa trên mạng xã hội  hoàn toàn không chính xác.

Theo thông tin từ Cục Xuất nhập cảnh (Bộ Công an), 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam và có đến du lịch tại thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nhưng 9 du khách này không đi cùng chuyến bay số hiệu VN0054 của hãng hàng không Việt Nam Airline có bệnh nhân N.H.N (địa chỉ tại phố Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) - người được xác định dương tính với Covid-19 do UBND thành phố Hà Hội công bố vào ngày 6/3/2020.

Được biết, ngay trong sáng 7/3, UBND thị xã Sa Pa đã chỉ đạo cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức kiểm tra rà soát một số cơ sở lưu trú để làm rõ thông tin nhóm người Hàn Quốc đang đến du lịch tại Sa Pa, tuy nhiên đến thời điểm này chưa có thông tin chính thức.

Văn bản thông tin chính thức về vụ việc của Sở Thông tin và Truyền thông.

Trao đổi với phóng viên, ông Vương Trinh Quốc, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, cho biết: Hiện đơn vị đang phối hợp với lực lượng công an để điều tra làm rõ và xử lý nghiêm những người đã tung tin không chính xác trên mạng xã hội về 9 du khách người Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam.

Vừa qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều tài khoản facebok và zalo thông tin không chính xác, thiếu cơ sở kiểm chứng về tình hình dịch bệnh Covid – 19, người dân cần phải cảnh giác, chọn lọc thông tin; không nên chia sẻ những thông tin chưa được xác thực, thiếu cơ sở; đồng thời, nên tiếp nhận thông tin thông qua các trang chính thống, có uy tín để tránh những hậu quả đáng tiếc do sự thiếu hiểu biết, bị các đối tượng xấu lợi dụng- ông Vương Trinh Quốc cho biết thêm.

Báo Lào Cai sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.

Phạm Vũ Sơn
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.