Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Tạm giữ hơn 158 nghìn sản phẩm trong kho hàng lậu ở số 145 Hoàng Diệu

14/07/2020 19:17

LCĐT - Theo thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai, qua kiểm đếm ban đầu, kho hàng tại số 145 Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, cơ quan chức năng phát hiện trong kho có chứa 237 mặt hàng với 158.014 sản phẩm không rõ nguồn gốc và giả các nhãn hiệu lớn, nên đã tạm giữ để điều tra làm rõ.

>>> Đột kích kiểm tra kho hàng lậu ở thành phố Lào Cai

Cán bộ Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm đếm hàng hóa trong kho.

Như báo Lào Cai đã đưa tin, chiều 7/7, Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05, Bộ Công an đột kích kiểm tra kho chứa hàng nhập lậu có diện tích hơn 10.000m2, tại số 145 Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai, phát hiện trong kho chứa lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc, là hàng giả, hàng nhái.

Qua xác minh ban đầu, Trần Thành Phú (sinh năm 1992), thường trú tại phường Lào Cai, thành phố Lào Cai đã thuê khu kho của một đơn vị, sau đó cùng với em gái của mình lập thành 2 khu để nhập hàng không rõ nguồn gốc và tổ chức bán hàng trên mạng xã hội với 2 tài khoản Faceboock “Giày Đồng Giá 11” và “Thảo Trần”. Các mặt hàng mà đối tượng tổ chức bán trên mạng bao gồm giày, dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng... nhập lậu, giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel, Adidas...

Công tác kiểm đếm được giám sát và đảm bảo an toàn, chính xác.

Ngay sau khi xác định số hàng trong kho không rõ nguồn gốc, xuất xứ và có dấu hiệu là hàng giả, hàng nhái, để tránh việc tẩu tán hàng hóa, Cục Quản lý thị trường tỉnh đã tiến hành kiểm đếm và tạm giữ toàn bộ số hàng.

Kết quả khám, xác minh và kiểm đếm hàng hóa  như sau:

Khu kho hàng thứ nhất là địa điểm kinh doanh của tài khoản Faceboock “Giày Đồng Giá 11”, lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều hàng hóa (giày, dép, quần áo, kính mắt, đồng hồ,…) trên bao bì có in chữ nước ngoài không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc; trong đó có một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn. Tại thời điểm kiểm tra không có người nhận là chủ sở hữu của tài khoản Facebook “Giày Đồng Giá 11” và toàn bộ hàng hóa nêu trên. Người đang sử dụng và là đại diện tài khoản Facebook “Giày Đồng Giá 11” là Phạm Đức Thiện (sinh năm 1987), trú tại đường Nguyễn Tri Phương, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Qua kiểm đếm, trong khu kho này có 128 loại hàng hóa với tổng số 100.099 đơn vị hàng hóa; trong đó, gồm 95 loại với 94.932 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ như giày, dép, quần áo, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng... và 33 loại với 5.167 đơn vị hàng hóa như giày thể thao, quần áo, kính mắt, đồng hồ có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng LV, Gucci, Chanel, Adidas... Toàn bộ số hàng hóa trên chưa xác định chủ sở hữu.

Cũng tại khu kho hàng này, cơ quan chức năng đã thu giữ 2 xe ô tô (nghi dùng để vận chuyển hàng hóa của kho), 38 bộ máy tính để bàn, 1 máy tính xách tay và 2 két sắt.

Bộ máy tính để chốt đơn hàng của nhân viên đại diện tài khoản Facebook “Giày Đồng Giá 11”.

Tại khu kho hàng thứ 2 là địa điểm kinh doanh của tài khoản Faceboock “Thảo Trần”, lực lượng chức năng phát hiện rất nhiều hàng hóa (giày, dép, quần áo, kính mắt, đồng hồ,…) trên bao bì có in chữ nước ngoài không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc; trong đó, một số mặt hàng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của các thương hiệu lớn. Tại thời điểm kiểm tra không có người nhận là chủ sở hữu của tài khoản Facebook “Thảo Trần” và toàn bộ hàng hóa nêu trên. Người đang sử dụng và là đại diện tài khoản Facebook “Thảo Trần” là Trần Đức Cương, trú tại đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai.

Qua kiểm tra, trong khu kho này có 109 loại hàng hóa với tổng số 57.915 đơn vị hàng hóa; trong đó có 101 loại với 56.394 đơn vị hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ như giày, dép, ba lô, túi xách, ví nữ, dây lưng, kính thời trang... ; 8 loại với 1.521 đơn vị hàng hóa có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu như túi xách, thắt lưng, đồng hồ của các thương hiệu nổi tiếng như LV, Gucci, Chanel, Adidas... và 811 mã hàng đã được đóng gói chờ chuyển phát. Cũng tại khu kho hàng này, cơ quan chức năng đã thu giữ 11 bộ máy tính để bàn, 1 đầu thu camera, 1 máy in tem.

Như vậy, tổng số hàng hóa mà lực lượng chức năng thu giữ trong 2 khu kho tại số 145 Hoàng Diệu là 237 mặt hàng với 158.014 sản phẩm và 811 mã đơn hàng đã được đóng gói chờ chuyển phát.

Hàng hóa sau khi kiểm đếm được đóng gói, niêm phong đúng quy định.

Ngay sau khi khám, kiểm đếm và xác minh nguồn gốc hàng hóa trong kho hàng, cơ quan chức năng đã ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng hóa, phương tiện liên quan để xác minh, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Trao đổi với phóng viên, đại diện Cục Quản lý thị trường tỉnh cho biết: Hiện nay, chủ hàng trong kho hàng tại số nhà 145 đường Hoàng Diệu, phường Lào Cai, thành phố Lào Cai vẫn chưa có mặt để làm việc với cơ quan chức năng. 

Ngay sau khi kiểm đếm số lượng, cơ quan chức năng đã đưa toàn bộ số hàng hóa vào các container, đồng thời niêm phong, kẹp chì và đưa đến một khu kho trên địa bàn thành phố để quản lý và bảo quản an toàn tang vật.

Tùng Lâm
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.