Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Gã “chú” mất nhân tính

18/09/2012 14:31

Quách Tiến Hồng năm nay 32 tuổi, nhà ở tổ 24A, phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, đã có vợ và một cậu bé con xinh xắn. Không giống những đối tượng chuyên cờ bạc, lêu lổng khác, Hồng chỉ thích gái trẻ, càng trẻ lại càng thích. Thế nên y mới làm chuyện đồi bại với cháu Nguyễn Thị H.Y, khi cháu mới 12 tuổi.

Đối tượng Quách Tiến Hồng.

Quách Tiến Hồng có quen chị Võ Thị H, là mẹ của cháu Nguyễn Thị H.Y. Do thường xuyên đến nhà chị H chơi, nên Hồng và cháu H.Y cũng trở nên thân mật. Cháu Nguyễn Thị H.Y đang bước vào độ tuổi dậy thì, tâm lý chưa ổn định, hay dỗi hờn, thích lãng mạn, có lúc chẳng chịu chú tâm vào học hành. Không bỏ qua cơ hội đó, Quách Tiến Hồng thường dùng những lời đường mật dỗ dành H.Y, vẽ ra viễn cảnh mộng mơ nơi thiên đường chỉ có "chú" và "cháu". Mưa dầm ngấm lâu, H.Y yêu "chú" Hồng thật. Tất nhiên mối quan hệ này 2 chú cháu giấu tiệt chị H. Được một thời gian, Hồng mới bắt đầu ra tay "xẻ thịt thỏ non". Một buổi tối đầu tháng 2/2012, Hồng đến nhà H.Y chơi (buổi tối mẹ H.Y thường đi làm, nên Hồng ngồi chơi đến tận 1 giờ sáng). Khi hai chú cháu ngồi xem ti vi trong phòng, Hồng bất ngờ quay sang ôm chặt lấy H.Y, tâm sự những lời có cánh. Rồi Hồng đưa H.Y vào phòng ngủ lúc nào không hay và tất nhiên chuyện đồi bại đã xảy ra.

Thấy mối quan hệ bất thường giữa Hồng và con gái, chị Võ Thị H tỏ ra nghi ngờ, đồng thời cấm H.Y không được giao du với "chú" Hồng nữa. Tuy nhiên, Hồng vẫn thậm thụt qua lại với H.Y. Khoảng 6 giờ sáng ngày 15/2/2012, Quách Tiến Hồng phóng xe máy đến đón H.Y đi học. Vì sợ chị H phát hiện nên Hồng đứng cách nhà H.Y khoảng 100 m để chờ. Đón được H.Y, đi được khoảng 800 m thì H.Y thở dài với Hồng rằng hôm nay người hơi mệt, lại không có tiết của cô giáo chủ nhiệm nên muốn nghỉ học. Nghe vậy, Hồng liền rủ H.Y đi thuê nhà nghỉ ngủ cho đỡ mệt. Tất nhiên là "cháu không ngoan" H.Y gật đầu đồng ý. Hồng chở H.Y đến nhà nghỉ Hùng Vương, thuộc tổ 14 phường Phố Mới, thành phố Lào Cai, thuê một phòng nghỉ. Tại đây, Hồng vẫn giở bài cũ, sau một hồi rủ rỉ nằm ôm nhau thì thực hiện hành vi đồi bại. Hai người nằm ngủ đến 11 giờ 30 thì Hồng hoảng hốt khi nhận được điện thoại của chị H. Thấy chị H hỏi có đi cùng H.Y hay không, Hồng liền chối bay chối biến. Nhưng chị H rất "rắn": "Nếu chú đi cùng H.Y thì đưa ngay cháu về, đừng để chị báo công an". Không hiểu vì sao chị H phát hiện Hồng đưa H.Y đến nhà nghỉ Hùng Vương. Vừa nghe thấy tiếng chị H ầm ầm ở quầy lễ tân của nhà nghỉ, Hồng sợ quá mặc vội quần áo, xuống cầu thang đi ra cửa sau của nhà nghỉ rồi trốn sang Trung Quốc. Bẵng đi 3 tháng, ngày 8/5/2012, Hồng vừa mò về nhà thăm vợ con thì bị lực lượng công an phục kích bắt giữ.

Tại cơ quan CSĐT, Quách Tiến Hồng cúi đầu khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hắn nói mặc dù biết quan hệ với cháu H.Y khi cháu mới 12 tuổi là vi phạm pháp luật, nhưng không kìm chế được cơn dục vọng mù quáng. Lợi dụng cháu H.Y còn nhỏ tuổi, hiểu biết còn hạn chế nên chỉ trong vòng 1 tuần, Quách Tiến Hồng đã liên tiếp 2 lần giở trò đồi bại với cháu. Tháng 8/2012, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án đến Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị truy tố Quách Tiến Hồng về tội hiếp dâm trẻ em. Quách Tiến Hồng đang chờ đợi những tháng ngày lạnh lẽo trong nhà giam...

Anh Đức
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.