Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Công bố hình ảnh hai nghi phạm đâm các "hiệp sỹ"

15/05/2018 14:33

Trong cuộc họp báo sáng 15-5, Công an TP Hồ Chí Minh đã cung cấp thông tin về hai nghi phạm tham gia đâm nhóm "hiệp sỹ" khi bị bắt quả tang đang trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám tối 13/5.

Quang cảnh buổi họp báo cho Phó Giám đốc Công an TP Phan Anh Minh chủ trì.

Theo Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh, hai nghi can bị bắt là Nguyễn Hoàng Châu Phú (sinh năm 1994, trú tại Hóc Môn) và Nguyễn Tấn Tài (1994, trú quận 12).

Cả hai bước đầu đã khai nhận là các nghi can gây ra cái chết cho các "hiệp sỹ" Nguyễn Hoàng Nam và Nguyễn Văn Thôi.

Khi trộm chiếc xe SH, bị các hiệp sĩ vây bắt, Tài "mụn" dùng dao bấm tấn công khiến 5 hiệp sĩ thương vong. Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM nói, Tài cực kỳ hung bạo.

Theo đó Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Q.3 chính thức thông tin về quá trình điều tra, bắt giữ các nghi can liên quan sau gần 2 ngày xảy ra vụ việc gây xôn dư luận.

Nhận định về vụ án, Thiếu tướng Phan Anh Minh nói đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, đối tượng trực tiếp gây án là Tài 'mụn' cực kỳ hung bạo.  

Khi nhóm hiệp sĩ phát hiện, vây bắt. Tài đã đâm ông Hoàng - trưởng nhóm hiệp sĩ sau đó chạy lên xe Phú đang đợi thì một số hiệp sĩ đến sau, xông vào bắt. Tài tiếp tục đâm nhóm này túi bụi. Địa bàn gây án của nhóm trộm cướp lúc này thuộc địa bàn quận 3...Theo ông Minh, trước khi gây ra vụ án mạng, đâm chết 2 hiệp sĩ và làm 3 người trọng thương, Tài và Phú định trộm xe ở đường Bắc Hải (quận 10), tuy nhiên do có bảo vệ nên không thành. Khi di chuyển đến cửa hàng thời trang ở quận 3, Phú dừng xe phía đường Cách Mạng Tháng 8 (thuộc quận 10) cho Tài qua bẻ khóa lấy xe SH của khách...

Nghi can Nguyễn Hoàng Châu Phú và Nguyễn Tấn Tài.

Ông Phan Anh Minh nói việc tôn vinh các hiệp sĩ đã mất là cần thiết nhưng hiện cũng phải lo cho những người còn sống. UBND TP.HCM sẽ lo toàn bộ chi phí an táng cho 2 người mất và viện phí cho 3 người bị thương. Quan điểm của CATP là cố gắng xem xét hoàn cảnh nhà cửa, cha mẹ và đặc biệt người chưa thành niên để chăm sóc cuộc sống đến khi trưởng thành.  

Theo Báo Sài gòn giải phóng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.