Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Các bị cáo vụ tham nhũng đất ở Vĩnh Phúc đều nhận tội

29/06/2012 10:26

Cuối giờ chiều 28/6, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ tham nhũng đất ở Vĩnh Phúc đã kết thúc phần tranh tụng. 9 bị cáo đều thừa nhận sai phạm và mong được hưởng khoan hồng.

Cả 9 bị cáo trong vụ tham nhũng đất ở Vĩnh Phúc.

Được nói lời sau cùng, bị cáo Nguyễn Văn Hòa, (65 tuổi) nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nói ngắn gọn: “Từ khi bị truy tố tôi đã thành khẩn khai báo những việc làm của mình trước cơ quan điều tra và phiên tòa. Mong rằng các đồng nghiệp của tôi không mắc phải những điều tương tự”.

Bị cáo Lại Hữu Lân (63 tuổi), nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Vĩnh Yên thừa nhận các hành vi phạm tội của mình và nêu nguyện vọng mong HĐXX ghi nhận các ý kiến bào chữa của luật sư.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Ngọc Quyền (54 tuổi) nguyên Bí thư, Chủ tịch UBND TP.Vĩnh Yên tỏ ra ân hận, hối lỗi thú nhận đã thấm thía các hành vi sai phạm của mình. “Tôi tuổi đã cao, chỉ mong được HĐXX xem xét cho hưởng lượng khoan hồng để sớm được trở về với gia đình”, bị cáo Quyền nói.

Các bị cáo Nguyễn Thị Kim Liên (54 tuổi) nguyên Trưởng Phòng Tài nguyên Môi trường TP.Vĩnh Yên, Nguyễn Thị Ngọc (41 tuổi) nguyên Trưởng Phòng Tài chính Kế hoạch TP.Vĩnh Yên, Nguyễn Xuân Liễn (51 tuổi) nguyên Phó chủ tịch UBND H.Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Vũ Văn Chức (46 tuổi) nguyên chuyên viên Phòng Tài nguyên Môi trường TP.Vĩnh Yên, Dương Đình Tâm (42 tuổi) làm kinh doanh, trú ở P.Ngô Quyền, TP.Vĩnh Yên đều tỏ ra ăn năn hối lỗi và xin tòa cho hưởng lượng khoan hồng.

Trong khi đó, bị cáo Nguyễn Xuân Trường cũng đã nhận thức được việc làm sai trái của mình và nói lời xin lỗi người dân.

Phần tranh tụng tại phiên đã diễn ra khá căng thẳng giữa các luật sư buộc tội và luật sư bào chữa. Các luật sư chủ yếu tranh luận xung quanh các sai phạm của bị cáo Lại Hữu Lân, Nguyễn Ngọc Quyền lạm quyền khi ký các quyết định liên quan đến dự án trang trại Đồng Tâm.

Các luật sư buộc tội còn đề nghị làm rõ việc Nguyễn Anh Quân mua tặng Lại Hữu Lân chiếc ô tô Toyota Camry mang BKS 30T-7703.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Ngọc Quyền đã xin với HĐXX không yêu cầu luật sư bào chữa nữa. Ông Quyền nói lời xin lỗi nhân dân và thừa nhận các hành vi phạm tội của mình...

Ngày 29/6, tòa sẽ tuyên án./.

Theo VOV
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.