Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Bắt 8 đối tượng trong đường dây đưa người ra nước ngoài trái phép

04/11/2019 14:52

Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu khẳng: “Những người này đi đến nước thứ 2, thứ 3 để trốn sang Anh chứ không phải họ đi thẳng hoặc bị buôn người từ Việt Nam. Về mặt pháp lý, đây là hành vi tổ chức trốn ra nước ngoài và ở lại nước ngoài trái phép”, ông Cầu nói.

Hiện nay trên địa bàn nhiều gia đình đang mất liên lạc với thân nhân.

Theo ông Cầu, trên cơ sở chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an, lực lượng Công an tỉnh Nghệ An đã chủ động phối hợp với cơ quan Trung ương triển khai các biện pháp chuyên môn, nghiệp vụ cần thiết. Ghi nhận đến thời điểm hiện tại, cơ quan chuyên ngành đã bắt giữ 8 đối tượng liên quan trong các đường dây nói trên.

Hiện nay vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

“Đây là sự việc rất đau lòng. Chúng tôi xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình có người thân bị nạn. Từ ngày 23/10, sau khi có thông tin 39 người chết ở Anh, đơn vị đã đã triển khai các bước để nắm tình hình, đến 27/10 đã xác định chuyên án để tổ chức công tác điều tra”, ông Cầu chia sẻ thêm.

Người đứng đầu ngành Công an Nghệ An cũng nhấn mạnh, hiện tình trạng xuất khẩu lao động trái phép trên địa bàn tỉnh chủ yếu xuất hiện ở địa bàn miền núi, nơi có điều kiện KT-XH khó khăn, nhận thức của người dân còn nhiều hạn chế. Nắm bắt được nhu cầu “khát” việc làm các đối tượng môi giới đã thực hiện hành vi dụ dỗ, hứa hẹn sang nước ngoài làm việc với chế độ hấp dẫn, sau đó tùy tình hình có thể bán người lao động sang địa điểm khác.

Nghiêm trọng hơn khi có không ít người từng là nạn nhân, trước đây bị bán sang Trung Quốc nay trở về Việt Nam đang tâm lừa chính người thân của mình.

Theo CAND
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.