Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Pháp luật

Bảo Thắng: Tập trung giải quyết vấn đề cầm đồ và cho vay nặng lãi

13/01/2018 09:21

LCĐT – Ông Hoàng Chí Hiền, Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng cho biết: Huyện đã chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung giải quyết tình trạng cho vay nặng lãi và cầm đồ xảy ra trên địa bàn.

Theo ông Chủ tịch UBND huyện, công việc này được chỉ đạo và triển khai thực hiện thường xuyên và đây là đợt cao điểm nhằm bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018; trong đó, tập trung ở thị trấn Tằng Loỏng và thị trấn Phố Lu.

Lực lượng công an sẽ là nòng cốt trong việc xử lý hoạt động cầm đồ và cho vay nặng lãi trái qui định pháp luật.

Được biết, hoạt động cầm đồ và cho vay nặng lãi làm nảy sinh nhiều vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự ở huyện Bảo Thắng, khiến người dân bức xúc và có ý kiến phản ánh tại các kỳ họp HĐND huyện cũng như các cuộc tiếp xúc, đối thoại của các cấp.

Trong một diễn biến khác có liên quan, một số người dân thị trấn Phố Lu cho biết: Cách đây khoảng 5 – 6 năm, một doanh nghiệp ở thành phố Lào Cai núp dưới hình thức thực hiện dự án của tỉnh để huy động và chiếm đoạt hàng tỷ đồng của một số hộ ở thị trấn Phố Lu sau đó “biến mất”, không ai liên lạc được. Đáng lưu ý, sau khi thụ lý vụ việc, cơ quan chức năng cho rằng chủ doanh nghiệp này không lừa đảo mà chỉ huy động tiền nhưng không vào sổ sách, nhập quỹ công ty mà sử dụng không đúng mục đích. “Cùng một hành vi như vậy, một đại biểu Quốc hội ở thành phố Hà Nội đã bị tước quyền đại biểu và bị xử lý hình sự, còn ở Lào Cai thì vô can” – bí thư chi bộ một tổ dân phố ở thị trấn Phố Lu bức xúc.

Về vấn đề này, ông Chủ tịch UBND huyện Bảo Thắng cho biết huyện đã báo cáo, đồng thời tiếp tục chỉ đạo cơ quan chức năng của huyện giải quyết vụ việc./.

Đức Lân
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.