Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nông thôn mới

Xã Mường Vi đạt chuẩn nông thôn mới

05/02/2018 13:52

LCĐT - Sáng 5/2, xã Mường Vi, huyện Bát Xát tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới.

Tham dự Lễ công bố có đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Bát Xát và đông đảo người dân xã Mường Vi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Dương trao Bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Mường Vi.

Trong những năm qua, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, xã Mường Vi đã hoàn thành toàn bộ 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đời sống người dân đã được nâng lên, với thu nhập bình quân hiện đạt 26,2 triệu đồng/người/năm, tăng gần 20 triệu đồng/người so với năm 2012; hạ tầng như hệ thống điện, đường, trường, trạm… đã cơ bản đáp ứng được yêu cầu phát triển sản xuất và phục vụ đời sống nhân dân. Được biết, tổng nguồn lực đầu tư của Nhà nước cho xã Mường Vi triển khai xây dựng nông thôn mới là 55,9 tỷ đồng, nguồn lực xã hội hóa là 20,1 tỷ đồng.

Để có được thành quả đó, trong 6 năm qua, xã Mường Vi đã tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng và các mô hình phát triển kinh tế; vận động nhân dân chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, đưa giống mới và áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Bên cạnh đó, công tác nâng cao chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ cơ sở được cấp ủy, chính quyền địa phương chú trọng nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn.

Chủ tịch UBND huyện Bát Xát tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Vi đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, đây chỉ là kết quả bước đầu, do đó, cấp ủy, chính quyền và người dân xã Mường Vi cần tiếp tục cố gắng hơn nữa. Cụ thể, trong năm 2018, cần đưa thu nhập bình quân người dân đạt từ 30 triệu đồng/năm. Để đạt được mục tiêu này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gợi ý cấp ủy, chính quyền xã Mường Vi tập trung xây dựng và tạo điều kiện thuận lợi cho các hợp tác xã nông nghiệp phát triển; tập trung xây dựng mô hình sản xuất, trong đó, chú trọng phát triển chất lượng, thương hiệu sản phẩm, đẩy mạnh liên kết sản xuất; tổ chức tốt việc tiêu thụ sản phẩm đặc hữu của địa phương như gạo Séng Cù, lợn đen bản địa… Bên cạnh đó, xã cũng cần chú trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Một tiết mục văn nghệ tại buổi lễ.

Tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND huyện Bát Xát tặng Giấy khen cho 7 tập thể và 21 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới tại xã Mường Vi. Cũng tại buổi lễ, UBND xã Mường Vi đã phát động phong trào duy trì và củng cố các tiêu chí nông thôn mới.

Nhân dịp này, huyện Bát Xát tặng 39 suất quà Tết cho các gia đình chính sách và gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Mường Vi.

Phạm Khánh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.