Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nông thôn mới

“Phục vụ lợi ích cộng đồng thì tôi không nề hà”

29/09/2018 14:36

LCĐT - Anh Hoàng Văn Tuấn, thôn 8, xã Dương Quỳ (huyện Văn Bàn) chia sẻ như vậy khi chúng tôi hỏi về quyết định hiến đất làm nhà văn hóa và mở rộng hai tuyến đường trong thôn.

Anh Hoàng Văn Tuấn bên nhà văn hóa thôn 8 do gia đình hiến đất xây dựng.

Dù điều kiện kinh tế không thuộc “top” hộ giàu của thôn, nhưng anh Tuấn đã không ngần ngại hiến hơn 300 m2 đất sản xuất của gia đình để làm nhà văn hóa thôn 8 và một phần tuyến đường giao thông nông thôn.

Trước đây, tuyến đường đi qua hai bên nhà anh Tuấn chỉ là đường đất nhỏ, không đủ cho hai xe máy tránh nhau, mỗi khi mưa lại gây khó khăn cho người dân khi di chuyển. Ngay khi địa phương có chủ trương mở rộng hai tuyến đường, vợ chồng anh không mảy may suy nghĩ, đồng ý hiến đất làm đường. “Không chỉ gia đình tôi, nhiều hộ khác trong thôn cũng hiến đất để mở rộng đường. Giờ đây, nhìn bà con đi lại thuận tiện, không chỉ xe máy, mà ô tô có thể vào từng nhà thu mua nông sản, tôi thấy việc mình làm thật ý nghĩa. Nếu là việc phục vụ lợi ích cộng đồng thì tôi không nề hà” - anh Tuấn tâm sự.

Để cùng xã đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới, thôn 8 đưa ra chủ trương xây dựng nhà văn hóa để làm nơi tổ chức các sự kiện văn hóa, giao lưu, hội họp của bà con. Tuy người dân trong thôn nhất trí cao về chủ trương và sẵn sàng đóng góp tiền, ngày công, nhưng thôn gặp phải khó khăn là không có quỹ đất. Biết được điều này, vợ chồng anh Tuấn đã chủ động tìm đến gặp Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn nêu nguyện vọng được hiến gần 300 m2 đất sản xuất của gia đình mình để xây nhà văn hóa thôn. Giờ đây, mỗi khi tổ chức họp dân, Trưởng thôn không phải lo mượn địa điểm; mỗi khi có sự kiện văn hóa, bà con có nơi tổ chức không còn lo chạy mưa.

Tâm sự với chúng tôi, anh Hoàng Văn Tuấn cho hay: Vợ chồng tôi chấp nhận giảm thu nhập khi dành một phần đất trồng cây ăn quả của gia đình để thôn có địa điểm xây dựng nhà văn hóa và mở rộng đường. Nhưng điều gia đình tôi nhận được đó là niềm vui mỗi khi nhìn thấy nụ cười của bà con tới điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng, là khi nhìn thấy bước chân của các cháu học sinh yên tâm chạy nhảy trên tuyến đường bê tông không còn lo trượt ngã và những chiếc xe chở nông sản đi qua…

Ngân Hà
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.