Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nông thôn mới

Khai mạc Triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng nông thôn mới

18/10/2019 21:34

LCĐT - Chiều 18/10, tại tỉnh Nam Định, Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm thành tựu 10 năm xây dựng nông thôn mới.

  Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm giới thiệu thành tựu 10 năm xây dựng nông thôn mới.

Đến dự và cắt băng khai mạc triển lãm có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia; Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch nước; lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường phát biểu khai mạc triển lãm.

Triển lãm thành tựu xây dựng nông thôn mới với 2 phân khu: Khu trưng bày và thông tin về thành tựu xây dựng nông thôn mới; khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm tiêu biểu trong Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của 63 tỉnh, thành phố và của một số doanh nghiệp với 80 gian hàng.

Tỉnh Lào Cai đã mang tới triển lãm những mặt hàng nông sản chủ lực, có nhiều lợi thế được sản xuất bởi các doanh nghiệp, hợp tác xã, trang trại đạt tiêu chuẩn an toàn như: Gạo Séng cù, tương ớt, mật ong, tam thất, nấm hương, măng khô, rượu, quế, tinh dầu quế, cao và trà actiso, bưởi Múc... Các sản phẩm này đều có tem nhãn, truy xuất nguồn gốc hàng hóa, là những nông sản đã được đánh giá, xếp hạng OCOP.

Gian trưng bày của tỉnh Lào Cai luôn thu hút đông các đại biểu, người dân đến thăm và mua sản phẩm.

Đi thăm các gian hàng trưng bày, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và lãnh đạo các bộ, ngành phấn khởi trước các loại nông sản đặc sản được các địa phương, doanh nghiệp trưng bày rất đa dạng, đẹp mắt, với nhiều sản phẩm đặc trưng vùng miền. Đặc biệt, khi đến thăm gian hàng trưng bày các sản phẩm theo Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của tỉnh Lào Cai, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự khen ngợi khi thấy sản phẩm ở đây rất đa dạng, mẫu mã bao bì đẹp và có đầy đủ thông tin về sản phẩm.

Trước đó, các đoàn đại biểu tham dự hội nghị đã đi tham quan thực tế xây dựng nông thôn mới ở Nam Định, Thái Bình, Hà Nam.

Một số hình ảnh Thủ tướng Chính Phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu đi tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của địa phương:

Thăm gian hàng giới thiệu sản phẩm và kiểm tra bàn trải nghiệm mua sàn trên mạng thương mại điện tử  Posmart.vn.
Nhiều sản phẩm đặc sản địa phương được giới thiệu tại triển lãm.
Thăm quan gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Lào Cai.
Đồng chí Võ Văn Thưởng Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương thăm gian hàng của tỉnh Lào Cai.
Viết Vinh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.