Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nông thôn mới

Huyện Bảo Thắng phát huy vai trò công tác tuyên truyền trong xây dựng nông thôn mới

03/11/2012 14:13

Xác định rõ công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM) đóng vai trò đặc biệt quan trọng, quyết định đến sự thành công của chương trình xây dựng NTM, ngay sau khi thành lập Ban chỉ đạo, huyện Bảo Thắng đã thành lập 5 tiểu ban giúp việc, trong đó có tiểu ban phục vụ công tác tuyên truyền. Mặc dù mới được triển khai, nhưng hoạt động tuyên truyền xây dựng nông thôn mới đã được cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể của huyện thực hiện có hiệu quả.

Gắn với vai trò và trách nhiệm của mình, mỗi cơ quan, đơn vị đều có những việc làm thiết thực tham gia vào chương trình này. Ban Tuyên giáo Huyện ủy duy trì xây dựng bản tin theo định kỳ 2 tháng một số, trong đó, tập trung đăng tải cho các tin, bài phản ánh về xây dựng NTM. Đài TT-TH huyện mở chuyên mục về xây dựng NTM phát vào thứ 6 hàng tuần. Ngoài tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về các cơ chế chính sách hỗ trợ cho xây dựng NTM, Đài TT-TH Bảo Thắng đã dành phần lớn thời lượng của chương trình để  chuyển tải trên 180 tin, bài về các mô hình, nhân tố điển hình trong xây dựng nông thôn mới tại các địa phương trong toàn huyện. Trung tâm Văn hóa huyện Bảo Thắng đã lắp đặt 121 điểm pa nô, áp phích và khẩu hiệu, hoàn thành mới nội dung tuyên truyền 6 cụm pa nô lớn tại các xã: Xuân Quang, Xuân Giao, Sơn Hải, Bản Phiệt và 25 cụm pa nô nhỏ trên các tuyến đường liên thôn của 5 xã triển khai xây dựng NTM giai đoạn I.

Điểm nổi bật trong công tác tuyên truyền ở Bảo Thắng thời gian qua là thông qua tuyên truyền, người dân đã có nhận thức đầy đủ về vai trò chủ thể của mình trong xây dựng NTM. Toàn huyện đã có 101 hộ tình nguyện hiến gần 30 nghìn m2 đất và đóng góp trên 52 nghìn ngày công tham gia làm đường giao thông nông thôn. Công tác tuyên truyền xây dựng NTM ở Bảo Thắng đã phát huy có hiệu quả trên cả 4 loại hình: Tuyên truyền miệng, tuyên truyền qua thông tin đại chúng, tuyên truyền qua hoạt động văn hóa, văn nghệ và tuyên truyền trực quan. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tuyên truyền của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội tại cấp xã và cấp thôn, làm cho các thành viên, hội viên, đoàn viên nắm chắc các nội dung và trách nhiệm tham gia, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Định kỳ hàng tháng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy tổ chức hội nghị báo cáo viên định hướng nội dung tuyên truyền về xây dựng NTM để mọi tổ chức kinh tế có nhận thức đúng và chung tay tham gia.

Đồng chí Đặng Phi Vân, Bí thư Huyện ủy, Trưởng BCĐ xây dựng NTM huyện Bảo Thắng cho biết: Để công tác tuyên truyền phát huy hiệu quả hơn nữa, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đoàn thể, các xã, thị trấn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền trên cả 4 loại hình, đặc biệt là tuyên truyền miệng một cách thường xuyên, liên tục để người dân nhận thức rõ vai trò chủ thể của mình trong xây dựng nông thôn mới. Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của cụm loa truyền thanh thôn, bản. Chú trọng đến việc xây dựng lực lượng và phát huy hiệu quả hoạt động của ban tuyên vận xã và tổ tuyên vận thôn, các tuyên truyền viên nòng cốt của các thôn, bản là các già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng tham gia.

Với nhiệm vụ quan trọng, công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới của huyện Bảo Thắng cần huy động sức mạnh tổng hợp và sự tham gia của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội. Bằng sự cố gắng nỗ lực, Bảo Thắng sẽ thực hiện thành công mục tiêu xây dựng NTM mới theo đúng lộ trình đề ra./.

Bùi Hạnh
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.