Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nông thôn mới

Hợp Thành xây dựng thôn kiểu mẫu

19/12/2018 08:44

LCĐT - Xã Hợp Thành (thành phố Lào Cai) đang nỗ lực xây dựng thêm nhiều thôn kiểu mẫu. Năm 2018, xã có 2 thôn đạt thôn kiểu mẫu là Kíp Tước 1 và Tượng 2.

Để xây dựng thôn kiểu mẫu đạt hiệu quả, UBND xã Hợp Thành đã yêu cầu các tổ chức, đoàn thể của xã vào cuộc với những việc làm, hành động cụ thể, thiết thực. Kế hoạch xây dựng thôn kiểu mẫu được đưa ra bàn bạc tại các cuộc họp thôn và đều nhận được sự đồng tình, ủng hộ cao của người dân. Tất cả các hạng mục xây dựng thôn kiểu mẫu đều được xã hội hóa với sự đóng góp chủ yếu của người dân. Người dân tự đóng góp ngày công làm đường, chỉnh trang thôn, xóm, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, thiết kế con đường hoa.

Xã Hợp Thành ngày càng có nhiều mô hình kinh tế tổng hợp.

Người dân 2 thôn Kíp Tước 1 và Tượng 2 đã chủ động hiến đất làm đường, làm rãnh thoát nước, đường bao, làm tuyến đường hoa và nâng cao ý thức vệ sinh môi trường. 50 gia đình ở 2 thôn đã cải tạo thành công vườn tạp, xây dựng 2 mô hình thủy sản kết hợp với dịch vụ, giúp đỡ 2 hộ thoát nghèo.

Việc triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu ở xã Hợp Thành được thực hiện với không khí sôi nổi. Nhiều mô hình phát triển kinh tế, mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” ra đời. Đường giao thông nông thôn được chỉnh trang, tu sửa, môi trường nông thôn được cải thiện, kinh tế - xã hội ngày càng phát triển. Ông Trần Đình Ngọc, Chủ tịch UBND xã Hợp Thành cho biết: Lúc đầu, xây dựng thôn kiểu mẫu tại Hợp Thành gặp nhiều khó khăn, một số hộ không hiểu hoặc hiểu sai vấn đề, nhưng nhờ tuyên truyền, hướng dẫn, nhất là sự vào cuộc tích cực của các tổ chức đoàn thể, xây dựng thôn kiểu mẫu tại xã đã được người dân đồng lòng ủng hộ. Các tiêu chí đã lần lượt được hoàn thành, đối với một số tiêu chí còn ở mức thấp, xã sẽ tiếp tục vận động người dân cùng tham gia, nâng cao chất lượng đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Về Hợp Thành hôm nay, những con đường bê tông trải rộng, có những con đường hoa khiến khung cảnh nông thôn trở nên sạch, đẹp hơn. Người dân tích cực lao động sản xuất, đường làng, ngõ xóm khang trang, trường học rộn tiếng học sinh nói, cười. Đó là thành quả của sự đồng lòng trong xây dựng thôn kiểu mẫu nơi đây. 

Vân Thảo
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.