Báo Lào Cai Online
Hotline: 02143.840.046 - 0986575708

Nông thôn mới

Hơn 100 sản phẩm đặc sản Lào Cai lên sàn giao dịch Postmart.vn

10/09/2019 14:23

LCĐT - Với Postmart.vn, người tiêu dùng trên cả nước có thể mua các sản phẩm đặc sản của tỉnh Lào Cai chỉ bằng một click chuột, sản phẩm sẽ được vận chuyển đến tận nơi và thanh toán sau khi nhận hàng.

Sáng 10/9, UBND tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức hội thảo xúc tiến thương mại điện tử cho các sản phẩm nông nghiệp tỉnh Lào Cai lên sàn giao dịch thương mại điện tử Postmart.vn và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP.

Ký kết đưa các sản phẩm nông nghiệp an toàn của tỉnh lên sàn giao dịch Postmart.vn

Postmart.vn là sàn giao dịch thương mại điện tử được sáng lập bởi Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) và vận hành bởi Tổng Công ty Chuyển phát nhanh Bưu điện (EMS Việt Nam). Postmart hoạt động trên nguyên tắc mua hàng trực tiếp từ các cơ sở sản xuất tại tất cả các tỉnh, thành phố và cung cấp tới tận tay khách hàng không qua trung gian. Vì vậy, giá thành và chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo, rõ nguồn gốc thương hiệu, không có hàng nhái, hàng kém chất lượng.

Hiện nay, Lào Cai có hơn 100 sản phẩm nông nghiệp đã được ký kết đưa lên sàn giao dịch Postmart.vn, trong đó có các sản phẩm OCOP, sản phẩm nằm trong chuỗi nông sản an toàn đã được chứng nhận. Người tiêu dùng có nhu cầu mua các mặt hàng đặc sản chỉ cần truy cập trang web (Postmart.vn) để đặt hàng. Các đơn vị cần liên kết kinh doanh, đưa sản phẩm lên sàn giao dịch liên hệ trực tiếp với Bưu điện tỉnh Lào Cai hoặc bưu điện các huyện, thành phố.

Trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho các sản phẩm xếp hạng từ 3 sao trở lên.

Tại hội thảo, Ban tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho 27 sản phẩm OCOP đã được xếp loại từ 3 sao trở lên năm 2018 và đợt 1 năm 2019 của tỉnh. Đại diện một số đơn vị kinh doanh cũng đã ký hợp đồng liên kết đưa sản phẩm lên sàn giao dịch với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Thúy Phượng
Mã bảo mật

Tổng Biên tập: Ngô Văn Hinh, Phó Tổng Biên tập: Nguyễn Đức Hoàng - Đặng Viết Xuyên. Trụ sở: Tầng 6, khối 4, phố 30 tháng 4, P.Bắc Lệnh, T.P Lào Cai.

Giấy phép xuất bản số: 41/GP-BTTTT cấp ngày 28/01/2016; Điện thoại: 0214.3840.046 - Fax: 0214.3840.921; Email: baolaocaidientu@gmail.com

Ghi rõ nguồn “Báo Lào Cai điện tử” khi sử dụng thông tin trang này.